Vì sao Vingroup, FLC, Lotte cùng loạt dự án tỷ “đô” đồng loạt đổ bộ vào Nghệ An

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 10/09/2019 10:59:00(GMT+7)
Vì sao Vingroup, FLC, Lotte cùng loạt dự án tỷ “đô” đồng loạt đổ bộ vào Nghệ An

(Techz.vn) Cửa Lò (Nghệ An) đang đứng trước nhiều cơ hội “chưa từng có” khi các tập đoàn lớn liên tiếp đầu tư hàng loạt siêu dự án tại đây, từ Vingroup, FLC, Lotte Group … hứa hẹn sẽ là cơ hội đánh dấu bước chuyển mình của vùng đất xứ Nghệ.

Bắt đầu từ tháng 9/2019, thị trường bất động sản Cửa Lò – Vinh (Nghệ An) bắt đầu tăng nhiệt. Lý giải điều này, là sựa xuất hiện của hàng loạt ông lớn như tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, cho đến các tập đoàn khác như FLC, Lotte Group… Các tập đoàn này liên tục đổ bộ với loạt siêu dự án “khủng” thu hút sự quan tâm từ nhiều người.

Có thể thấy, đây là cơ hội “có một không hai” cho vùng đất xứ Nghệ này bởi trong lịch sử của thị trường bất động sản Cửa Lò, chưa bao giờ lại sôi động như thế này. Được biết, ngày 8/9/2019 vừa qua, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã chính thức công bố Quyết định số 2468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển thành phố Vinh - Cửa Lò trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ tới năm 2020 theo tinh thần của Nghị quyết 26.

Theo đó, sẽ có 11 dự án bất động sản lớn có quy mô hơn 10.000 ha, với tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ USD cho các tập đoàn Vingroup, FLC, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Công ty Cổ phần EuroWindow Holding, Công ty Cổ phầnTập đoàn Tân Á, Lotte Việt Nam, Central Group Việt Nam. Các dự án này chủ yếu là các tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng - giải trí tập trung tại TP. Vinh và Thị xã Cửa Lò.

Bên cạnh đó, còn hàng loạt dự án “khủng” như sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, Vinpearl Land Cửa Hội, Vinpearl Discovery Cửa Hội, Cua Lo Beach Villa, khu phức hợp giải trí về đêm Cửa Lò Ibiza Complex có quy mô 12ha, dự án Cua Lo Beach Villa có quy mô gần 16 ha… hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo vùng đất đầy tiềm năng này.

Trong đó, đáng chú ý nhất là phân khu trung tâm giải trí, du lịch được xem là trái tim của ngành du lịch khu vực Bắc Trung Bộ và sẽ là đòn bẩy chính để phát triển kinh tế du lịch cho khu vực này. Trước đó, hồi đầu năm nay, tập đoàn Vingroup đã chính thức khánh thành khu resort và khách sạn 5 sao Vinpearl Discovery Cửa Hội. Trong tháng 9 này, tập đoàn này sẽ chính sức khởi công siêu dự án Vinpearl Land Cửa Hội trên đảo Hòn Ngư, với hệ thống cáp treo vượt biển dài 3,5 km.

 

Thấy gì từ sự chuyển hướng rất nhanh của Vingroup: Từ bất động sản sang kinh doanh đa ngành tiến tới dịch vụ công nghệ cao

(Techz.vn) Tập đoàn Vingroup dưới sự dẫn dắt của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang ngày càng lớn mạnh, khẳng định được vị thế không chỉ ở Việt Nam và còn vang xa ra thế giới. Tập đoàn này từng bước mạnh dạn đầu tư đa ngành nghề, từ bất động sản, kinh doanh cho đến dịch vụ công nghệ hiện đại.

Có thể bạn quan tâm