Thấy gì từ sự chuyển hướng rất nhanh của Vingroup: Từ bất động sản sang kinh doanh đa ngành tiến tới dịch vụ công nghệ cao

LG, Theo nguoiduatin.vn 07/09/2019 22:09:00(GMT+7)
Thấy gì từ sự chuyển hướng rất nhanh của Vingroup: Từ bất động sản sang kinh doanh đa ngành tiến tới dịch vụ công nghệ cao

(Techz.vn) Tập đoàn Vingroup dưới sự dẫn dắt của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang ngày càng lớn mạnh, khẳng định được vị thế không chỉ ở Việt Nam và còn vang xa ra thế giới. Tập đoàn này từng bước mạnh dạn đầu tư đa ngành nghề, từ bất động sản, kinh doanh cho đến dịch vụ công nghệ hiện đại.

Sáng nay, tại buổi tọa đàm “Làm gì để có thương hiệu mạnh” do Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức có sự hiện diện của nhiều đơn vị, các nhà khoa học. Tại sự kiện này, đa số mọi người đều khẳng định rằng bộ phận quan trọng nhất tác động đến sự giàu mạnh của một đất nước chính là các tập đoàn kinh tế lớn. Nổi bật như Vingroup, FLC, FPT…

GS.TSKH Nguyễn Mại chia sẻ: “Tôi cho rằng, câu chuyện hiện nay của các tập đoàn kinh tế lớn: Vingroup, Sungroup, FPT… là họ chuyển hướng rất nhanh. Vingroup, ban đầu kinh doanh chủ yếu là bất động sản đã chuyển dần sang kinh doanh đa ngành và mới đây là công nghệ dịch vụ hiện đại”.

Thực tế, các tập đoàn lớn điển hình như Vingroup đã và đang phát triển vượt bậc với việc mạnh dạn dám đầu tư vào nhiều lĩnh vực mới, cần nhiều vốn và được cho là mạo hiểm. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của ông Phạm Nhật Vượng, tập đoàn này liên tục khẳng định khả năng của mình khi liên tục đầu tư vào các dự án lớn, lĩnh vực mới và đạt doanh thu ấn tượng.

Việc dấn thân và từng bước thành công ở các lĩnh vực mới của Vingroup nói riêng và các tập đoàn khác nói chung đã khẳng định Việt Nam không chỉ có các tập đoàn mạnh trong nước mà còn là thương hiệu mạnh trong khu vực và dần dần ra thế giới.

 

Lộ diện Yamaha Exciter thế hệ mới dùng động cơ 155 VVA, ‘bỏ xa’ Honda Winner X

(Techz.vn) Honda Winner X đang làm mưa làm gió trên thị trường, kể từ khi ra mắt chiếc xe này đã tạo áp lực lên đối thủ Yamaha Exciter 150 khiến các fan Exciter ‘cay cú’ mong ngóng bản mới của dòng xe mình yêu thích ra mắt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm