Ông lớn số 1 Việt Nam chấp nhận bước lùi hơn 7 ngàn tỷ sau sự ‘xuất hiện’ nhiều hãng hàng không mới

LG, Theo nguoiduatin.vn 22/08/2019 12:29:00(GMT+7)
Ông lớn số 1 Việt Nam chấp nhận bước lùi hơn 7 ngàn tỷ sau sự ‘xuất hiện’ nhiều hãng hàng không mới

(Techz.vn) Gần đây, ở Việt Nam liên tiếp “xuất hiện” nhiều hãng hàng không mới. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh về dịch vụ và khách hàng giữa các hãng ngày càng khốc liệt hơn…

Thời gian gần đây, thị trường hàng không Việt Nam có sự thay đổi lớn, với tốc độ  phát triển bùng nổ. Thậm chí có phần căng thẳng hơn trước sự “xuất hiện” liên tiếp của các hãng mới từ VietJet của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đến Vinpearl Air của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng…

Ông lớn lùi bước 7 ngàn tỷ

Dù được đánh giá là tăng trưởng ấn tượng và có nhiều tiềm năng, tuy nhiên sự “ra đời” của quá nhiều hãng đã làm thị trường hàng không Việt Nam có dấu hiệu bão hòa. Không những thế, sự cạnh tranh giữa các hãng về chất lượng dịch vụ và khách hàng ngày càng khốc liệt hơn. Gây nhiều khó khăn, làm ảnh hưởng đến kế hoạch và sự phát triển lẫn nhau giữa các hãng hàng không.

Cụ thể, hiện tại ông lớn hàng không Việt Nam - VietNam Airlines đang gặp nhiều vấn đề, hãng này đã chấp nhận bước lùi hơn 7 ngàn tỷ. Theo đó, ông lớn hàng không Vietnam Airlines đã quyết định giảm kế hoạch doanh thu hợp nhất 2019 về mức hơn 104 ngàn tỷ đồng thay vì con số 111,1 ngàn tỷ trước đó. Và kế hoạch kinh doanh của công ty đã phải điều chỉnh để phù hợp với biến động của thị trường.

Ông lớn lùi bước 7 ngàn tỷ

Bên cạnh đó, sau hai vụ tai nạn thảm khốc tại Indonesia và Etiopia, dòng Boeing 737 Max Vietnam Airlines đã bị cấm bay trên toàn cầu. Khó khăn chồng tiếp khó khăn, công ty này có thể sẽ phải thuê tạm một số tàu bay trong thời gian đầu do các nhà sản xuất đang gặp quá tải với số đơn hàng cao kỷ lục.

Với lợi thế là người đi trước, có lợi thế độc quyền tự nhiên với khối lượng tài sản khấu hao đã lâu và chi phí trung bình giảm liệu Vietnam Airlines có cơ hội vượt qua khó khăn, vực dậy đưa doanh nghiệp đi lên, lấy lại vị thế của ông chủ số 1 Việt Nam trước giờ.

 

Nhan sắc người vợ thứ 2 bí ẩn của Hoàng Kiều: Xinh đẹp, cá tính từng được đưa lên bàn cân "so bì" với Ngọc Trinh

(Techz.vn) Hoàng Kiều – vị tỷ phú 74 tuổi từng “ngày 7 đêm 3” với Ngọc Trinh trước đây đã có 2 đời vợ. Người vợ thứ nhất đã mất, còn người vợ thứ 2 đã chia tay nhưng rất kín tiếng và ít người biết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm