Cú đảo chiều phút chót 940 tỷ giúp ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục một loạt các tham vọng đầu tư khủng

LG, Theo nguoiduatin.vn 20/08/2019 13:10:00(GMT+7)
Cú đảo chiều phút chót 940 tỷ giúp ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục một loạt các tham vọng đầu tư khủng

(Techz.vn) Sau loạt tin sốt gây xôn xao thị trường tuần qua, mới đây tập đoàn Vingroup đã có một giao dịch bất ngờ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam đảo chiều, chấm dứt chuỗi 12 phiên bán ròng của khối ngoại.

Một thông tin mới nhất được cập nhật liên quan đến tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đó là thương vụ mua ròng đột biến một khối lượng lớn cổ phiếu VIC của các nhà đầu tư ngoại. Theo đó, có hơn 8 triệu cổ phiếu của tập đoàn Vingroup đã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ngay trong phiên đầu tuần.

Trong khi gần đây các nhà đầu tư nước ngoài đang bán ra cổ phiếu khá mạnh do ảnh hưởng của thị trường tài chính toàn cầu thì đây được xem là một giao dịch đầy bất ngờ. Như một “cú hích” giúp thị trường chứng khoán Việt Nam đảo chiều, chấm dứt chuỗi 12 phiên bán ròng của khối ngoại. Đồng thời, sự quan tâm của khối ngoại đối với cổ phiếu Việt tiếp tục gia tăng.

Mua ròng 8 triệu cổ phiếu Vingroup

Bên cạnh đó, thương vụ bạc tỷ này cũng có nhiều kỳ vọng sẽ có một dòng vốn ngoại mới sẽ đổ vào Vingroup. Ông Phạm Nhật Vượng sẽ như “hổ mọc thêm cánh” tiếp tục một loạt các tham vọng đầu tư khủng từ ô tô, công nghệ tới hàng không và còn nhiều lĩnh vực khác nữa.

Vụ mua ròng đột biến này khẳng định sự tin tưởng và kỳ vọng của các nhà đầu tư nước ngoài vào sự phát triển của Vingroup nói chung và tài năng của ông Phạm Nhật Vượng nói riêng, giúp Vingroup phát triển và vững mạnh với nhiều dự án khủng hơn nữa.

 

Siêu đập Tam Hiệp: Yếu huyệt chiến lược có thể hủy hoại một nửa quốc gia Trung Quốc

(Techz.vn) Đập Tam Hiệp – dự án siêu khủng, là niềm tự hào của Trung Quốc. Tuy nhiên, con đập này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm không thể lường trước, là một trong những điểm yếu của Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm