Từng có một phiên bản 18+ trước Tây Du ký 1986, phản cảm tới mức bị cấm chiếu ngay sau tập đầu tiên

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 25/02/2021 00:22:35(GMT+7)
Từng có một phiên bản 18+ trước Tây Du ký 1986, phản cảm tới mức bị cấm chiếu ngay sau tập đầu tiên

(Techz.vn) Đây là một phiên bản trước Tây Du Ký 1986 khá lâu. Với tạo hình nhân vật rùng rợn, dàn diễn viên khoe da thịt phản cảm khiến người xem dễ liên tưởng tới "phim người lớn", phiên bản này chỉ được công chiếu một tập duy nhất trước khi bị cấm vĩnh viễn.

Nhắc tới câu chuyện về hành trình đi lấy kinh của thầy trò Đường Tam Tạng, hầu hết mọi người sẽ nghĩ tới phiên bản kinh điển Tây Du Ký 1986 do Lục Tiểu Linh Đồng đóng chính. Tuy nhiên từ rất lâu trước đó, vào năm 1927 từng có một phiên bản khác với số phận khá mông lung. Đó là thời điểm phim điện ảnh du nhập vào Trung Quốc, lại là bộ phim độc nhất của Thượng Hải nên thu hút rất nhiều người tới xem. Do kết cấu chương hồi phức tạp của Tây Du Ký nên tác phẩm này chỉ quay một tập xoay quanh hành trình đi qua Động Bàn Tơ của bốn thầy trò Đường Tăng.

Tây Du Ký 1986 với tạo hình cùng dàn diễn viên đã trở thành huyền thoại.
Từ trái sang: Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Trì Trọng Thụy (Đường Tăng), Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới) và Diêm Hoài Lễ (Sa Tăng).
Tạo hình của phiên bản Tây Du Ký 1927, các diễn viên ăn mặc hở hang và hóa trang thành yêu quái trông rất rùng rợn.
Các diễn viên vào vai yêu tinh nhện chủ yếu mặc áo yếm khoe da thịt, không hợp với thuần phong mỹ tục Trung Hoa thời bấy giờ.
Biểu cảm khá đáng sợ của các nữ diễn viên cộng thêm màu phim càng khiến khán giả sởn gai ốc.
Cảnh tượng các nữ yêu tinh ve vãn Đường Tạm Tạng bị đánh giá là gợi dục, phản cảm.
Đường Tăng thậm chí còn bị các nữ yêu tinh... cởi đồ ngay trên sóng truyền hình.
Trong phút chốc, Đường Tăng thay đổi sắc mặt trở nên khá dữ dằn, không hợp với một người từ bi ăn chay niệm phật.

Ngoại trừ nhân vật chính là bốn thầy trò Đường Tăng, đàn nhện tinh cũng là điểm đáng chú ý. Mà kỹ thuật quay phim thời đó chưa được như bây giờ, đạo cụ thô sơ, nước phim đen trắng lại hoàn toàn không có lời thoại. Để thể hiện rõ hơn đặc tính của đàn nhện tinh, các diễn viên lựa chọn trang phục tương đối h.ở h.ang, một số người còn để hở rốn. Ở thời điểm ấy, hình ảnh này bị đánh giá là không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Chưa kể nhân vật Trư Bát Giới còn mang khuôn mặt của một con lợn rừng, mặt mũi đen sì hung dữ kết hợp với nước phim đen trắng đủ để dọa khán giả sợ khiếp vía.

Tạo hình 3 nhân vật Tôn Ngộ Không, Sa Tăng và Trư Bát Giới cũng khiến nhiều người ám ảnh. Đặc biệt là nhân vật Bát Giới có gương mặt nguyên bản của một con lợn rừng đen thui, dữ tợn.
Ở một góc quay khác, khán giả nhận xét nhân vật Tôn Ngộ Không nhìn giống một... con lười hơn là Mỹ Hầu Vương.
Khi quay cận cảnh, gương mặt của Tề Thiên Đại Thánh có thể khiến không ít khán giả trưởng thành phải... khiếp vía chứ đừng nói tới trẻ con!

Vì những lý do này, tác phẩm không được chấp nhận và chỉ phát hành một tập đã bị cấm chiếu. Có thể thấy phải trải qua rất nhiều gian nan, phim ảnh mới phát triển được như ngày nay, diễn viên may mắn được đóng những bộ phim có điều kiện tốt, khán giả cũng được thưởng thức những hình ảnh sống động, đẹp mắt.

 

Park Ji Sung đệ nhị, sao NHA MU từng theo đuổi dính cáo buộc tấn công tình dục nạn nhân tiểu học

(Techz.vn) Theo cáo buộc, tiền vệ Hàn Quốc từng được mệnh danh là "Park Ji Sung đệ nhị" này đã tấn công tình dục 2 người đàn em hồi tiểu học, khiến nạn nhân bị ám ảnh và chấn thương tâm lý suốt 20 năm.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất