Vingroup bắt tay SK Group Hàn Quốc cung cấp dịch vụ an ninh mạng ở Việt Nam

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 20/11/2019 11:42:59(GMT+7)
Vingroup bắt tay SK Group Hàn Quốc cung cấp dịch vụ an ninh mạng ở Việt Nam

(Techz.vn) Sau khi nhảy vào hàng loạt lĩnh vực mới từ hàng không, ô tô, ví điện tử… thì mới đây, tập đoàn Vingroup lại chính thức lấn sân vào cung cấp dịch vụ an ninh mạng tại Việt Nam.

  • Vốn ngoại tăng tốc vào Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận nguồn tiền lớn
  • Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiếm bao nhiêu trong tổng doanh thu ngành bán lẻ Việt 2019?
  • Nguồn thu từ ‘con cưng’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiếm bao nhiêu trong doanh thu của Techcombank?

Với mong muốn cung cấp các sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng mang đẳng cấp quốc tế tại thị trường Việt Nam và ra các nước trong khu vực, thời gian qua tập đoàn Vingroup đã và đang lên kế hoạch cho việc chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng, cùng với đó sẽ tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế.

Mới đây nhất, hôm qua ngày 19/11/2019 Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty SK Infosec (thuộc SK Group, Hàn Quốc) đã chính thức ký kết thoả thuận chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP và hợp tác nhiều mặt.

Theo đó, SK Infosec sẽ chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP cho VinCSS bao gồm hệ thống công nghệ, đào tạo vận hành, các quy trình và phương thức để khai thác, cung cấp dịch vụ MSSP ở đẳng cấp quốc tế. Đây được xem là bàn đạp để VinCSS có thể nhanh chóng cung cấp dịch vụ an ninh mạng ở đẳng cấp quốc tế cho thị trường Việt Nam và khu vực.

Ngoài ra, VinCSS và SK Infosec cũng hợp tác mở rộng cơ hội khai thác Trung tâm giám sát an ninh mạng VinSOC để cung cấp dịch vụ cho thị trường trong nước và khu vực. Theo đó, cả hai cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác khác thông qua việc trao đổi thông tin, phối hợp lực lượng chuyên gia, chia sẻ hạ tầng. Trong đó, sẽ chú trọng hợp tác mở rộng thị trường, cùng với đó là các hoạt động đồng nghiên cứu và phát triển cao cấp nhằm nâng cao năng lực cho cả hai phía.

Được biết, dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP là dịch vụ cho thuê ngoài các hoạt động giám sát và quản lý an ninh mạng tổng thể cho một tổ chức. Dịch vụ này bao gồm các khâu giám sát, phát hiện, bảo vệ ngăn ngừa và phản ứng an ninh mạng. Khi hợp tác, các đơn vị có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh chủ chốt của mình, thay vì tự đầu tư và vận hành hệ thống. Công nghệ của các MSSP luôn cập nhật các giải pháp tốt nhất, ứng dụng các công nghệ hiệu quả nhất do được đầu tư hiện đại.  

Đại diện Tập đoàn Vingroup, ông Đỗ Ngọc Duy Trác, Tổng Giám đốc VinCSS cho biết: “VinCSS và SK Infosec chia sẻ nhiều điểm tương đồng về điều kiện hình thành, nhiệm vụ và mục tiêu hoạt động, cũng như cách thức tổ chức dịch vụ và định hướng thị trường. SK Infosec có bề dày 20 năm kinh nghiệm và nhiều năm liền liên tục dẫn đầu thị trường Hàn Quốc về dịch vụ MSSP với hơn 2.400 khách hàng, doanh số hàng năm lên đến hàng trăm triệu USD. Việc hợp tác này sẽ là tiền đề để VinCSS có thể ngay lập tức tham gia thị trường ở đẳng cấp quốc tế”.

 

Vốn ngoại tăng tốc vào Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận nguồn tiền lớn

(Techz.vn) Những năm gần đây, nguồn vốn ngoại từ các tập đoàn quốc tế tiếp tục đổ vào các doanh nghiệp Việt. Điều này mở ra một hướng phát triển mới đầy tích cực cho nền kinh tế Việt Nam.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất