Bị Indonesia 'chơi xấu', khán giả khó lòng được theo dõi trận đấu của ĐT Việt Nam

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 11/09/2019 17:45:00(GMT+7)
Bị Indonesia 'chơi xấu', khán giả khó lòng được theo dõi trận đấu của ĐT Việt Nam

(Techz.vn) Mắc dù còn hơn một tháng nữa mới tới trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam, các hãng truyền thông Việt Nam đã săn đón mua bản quyền truyền hình với giá cực cao.

Vào tháng 10 tới đây, trong vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia hai trận đấu với Malaysia và Indonesia. Đội quân của HLV Park Hang Seo sẽ tiếp đón đoàn quân Malaysia tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình ngày 10/10. Bản quyền truyền hình của trận đấu này hiện đã được Next Media mua lại. Tuy nhiên, các hãng truyền thông lại gặp khó khăn đối vơi bản quyền trận Indonesia vì giá “hét” quá cao.

Bị Indonesia gây khó dễ, khán giả Việt Nam bị cản trở theo dõi trận đấu của ĐT Việt Nam

Ngày 15/10, Đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách bên Indonesia. Theo quy định, bản quyền các trận sân nhà mỗi đội tuyển sẽ thuộc quyền sở hữu Liên Đoàn Bóng đá đội tuyển đó, do vậy, bản quyền thuộc về LĐBĐ Indonesia. LĐBĐ Indonesia đã đồng ý bán lại với một giá trên trời 400.000 USD tương đương 9.3 tỷ đồng. Mức giá cắt cổ này đồng thời là giá bản quyền cao nhất từ trước tới nay có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam.

 Bị Indonesia gây khó dễ, khán giả Việt Nam bị cản trở theo dõi trận đấu của ĐT Việt Nam

So với trận Thái Lan trước đó diễn ra ngày 5/9, giá bản quyền chỉ 320.000 USD thì Indonesia đã đưa giá một mức giá không hề hợp lý. Tại King’s Cup 2019, trận Việt Nam – Thái Lan cũng chỉ 300.000 USD.

Đòi hỏi quá cao này khiến các đơn vị truyền thông Việt Nam gặp rắc rối trong việc thỏa thuận. Tuy nhiên, ông Vũ Quang Huy, Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình thể thao giải trí của VTC khẳng định sẽ nỗ lực hợp tác phục vụ nhu cầu của người hâm mộ Việt Nam.

 

Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng như thế nào trong mắt truyền thông quốc tế?

(Techz.vn) Ở Việt Nam, Vingroup hiện là tập đoàn tư nhân lớn nhất, bất kỳ người dân nào cũng biết đến. Vingruop có các dịch vụ, kinh doanh mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Vậy truyền thông quốc tế đã nói gì về tập đoàn “Samsung của Việt Nam”?

Có thể bạn quan tâm