Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và 12 năm 'ném' hàng nghìn tỷ đồng vào siêu xe

Mai Lý, 20/08/2022 13:17:41(GMT+7)
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và 12 năm 'ném' hàng nghìn tỷ đồng vào siêu xe

(Techz.vn) Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã khiến người người nể phục khi dám chi ra một số tiền quá sức tưởng tượng để đầu tư cho việc này trong suốt hơn 12 năm qua.

Nhắc đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ, người ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Tuy nhiên, bên cạnh Trung Nguyên Legend, Đặng Lê Nguyên Vũ còn là cái tên “nức tiếng” trong giới đam mê siêu xe tại thị trường Việt trong suốt nhiều năm qua.

Garage siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ những ngày đầu

Không giống như nhiều đại gia chơi siêu xe khác, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được xem là “kẻ dị hợm” trong làng chơi siêu xe với phong cách không giống ai. Trong suốt hơn 12 năm qua, ông chủ cà phê Trung Nguyên đã “đổ” cả nghìn tỷ đồng vào bộ sưu tập xe của mình. Thay vì tự tay cầm lái những chiếc siêu xe như nhiều đại gia khác, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại “bị tố” là chưa từng ngồi sau vô lăng của nhiều chiếc xe bạc tỷ mà ông đã tậu về. Thậm chí, có những chiếc siêu xe với giá lên tới cả chục tỷ đồng như Lamborghini Gallardo hay Lamborghini Urus thường xuyên nằm “phủ bụi” trong garage và có số km lăn bánh vô cùng ít ỏi dù đã về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ khá lâu.

Dàn siêu xe nghìn tỷ của ông chủ cà phê Trung Nguyên

Tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa từng một lần lên tiếng đáp trả những lời xì xào, bàn tán này. Với ông, bộ sưu tập siêu xe của mình không đơn thuần chỉ là thỏa mãn đam mê của bản thân mà hơn thế là một “quân bài” giá trị trong công cuộc marketing cho thương hiệu cà phê Trung Nguyên của chính mình. Hành trình siêu xe mang tên gọi từ trái tim hay những buổi trưng bày siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông cũng như người tiêu dùng trong nước, từ đó, đưa thương hiệu riêng của chính ông tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng hơn.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ với phong cách mua siêu xe như đi chợ mua rau

Bên cạnh đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn khiến nhiều người phải kinh ngạc và ngỡ ngàng với cách mua siêu xe như đi chợ mua rau của mình. Có những thời điểm ông Vũ chốt đơn 4 chiếc siêu xe với số tiền lên tới gần 120 tỷ đồng chỉ trong 2 ngày cuối tuần – một tiền lệ chưa từng có trong giới chơi siêu xe Việt. Trong nửa cuối năm 2021 và nửa đầu năm 2022, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tậu hàng chục chiếc siêu xe, xe thể thao hạng sang với tổng hóa đơn trên 500 tỷ đồng.

Ông Vũ chọn cách chơi xe kín tiếng thay vì rầm rộ như nhiều đại gia khác

Chưa hết, ngoài lần công khai mua siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG chính hãng vào năm 2010 với giới truyền thông, ông Vũ chọn cách mua xe, chơi xe kín tiếng và khá “âm thầm” với phương châm “chỉ mình tôi”. Trong khi các đại gia khác liên tục khoe thành tích tậu hypercar, siêu xe hiếm thì ông Vũ lại khiến mọi người tò mò khi không biết ông đang thực sự sở hữu những chiếc xe sang nào. Chính điều này đã vô tình thu hút được sự chú ý của truyền thông và giới mê siêu xe, từ đó tạo nên hiệu ứng rất riêng mang tên “Đặng Lê Nguyên Vũ”.

 

Có 'vợ bé vạn người mê', ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại không hề 'để mắt' đến trong suốt 4 năm bên nhau

(Techz.vn) Mặc dù tốn bộn tiền mới có thể ‘rước vợ bé về dinh’ nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại chưa một lần ‘sánh bước’ cùng trong suốt 4 năm qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất