Brazil điều máy bay dội nước dập cháy rừng Amazon

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 26/08/2019 17:00:00(GMT+7)
Brazil điều máy bay dội nước dập cháy rừng Amazon

(Techz.vn) Bộ Quốc phòng Brazil điều máy bay quân sự dội hàng nghìn lít nước vào đám cháy rừng Amazon ở bang miền tây Rondonia ngày 24/8.

Máy bay được sử dụng là vận tải cơ C-130 Hercules có khả năng mang 12.000 lít nước mỗi lần cất cánh. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ra lệnh điều động lực lượng quân đội ở 7 bang đối phó với vụ cháy khổng lồ này.

máy bay chữa cháy rừng amazon

Các lãnh đạo G7 họp tại Pháp cùng bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình cháy rừng Amazon ở Brazil. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho hay G7 sắp đạt được một thỏa thuận nhằm cung cấp "hỗ trợ tài chính và kỹ thuật" tới những quốc gia bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tuần viết trên Twitter đề nghị giúp Brazil đối phó nạn cháy rừng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Fernando Azevedo cho hay họ chưa nhận được thêm bất cứ liên hệ nào từ phía Mỹ sau tuyên bố này của Trump.

máy bay chữa cháy rừng amazon

Khu vực rừng mưa Amazon ở Brazil, nơi được coi là "lá phổi" quan trọng của thế giới chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu, đang trải qua nạn cháy rừng kỷ lục với 73.000 vụ hỏa hoạn trong 8 tháng đầu năm nay, tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái và cao nhất kể từ năm 2013, theo số liệu của chính phủ Brazil.

 

Ý nghĩa logo các hãng xe nổi tiếng: Những bí mật tuyệt vời mà ai cũng nên biết

(Techz.vn) Logo không chỉ là biểu tượng đại diện cho thương hiệu, đằng sau mỗi chiếc logo của một hãng xe là cả một câu chuyện dài về ý nghĩa và những bí mật rất ít người biết được.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất