Cú pháp cực đơn giản miễn phí data Viettel cho người chuyển đổi mạng 4G

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 10/07/2020 08:40:50(GMT+7)
Cú pháp cực đơn giản miễn phí data Viettel cho người chuyển đổi mạng 4G

(Techz.vn) Nhà mạng Viettel thông báo sẽ tặng data miễn phí cho người dùng di động để thúc đẩy chuyển đổi mạng 2G, 3G sang mạng 4G.

Phần lớn thuê bao di động Việt Nam vẫn sử dụng 2G

Tính đến tháng 9/2019, Việt Nam có tổng cộng 59 triệu thuê bao di động băng rộng. Những con số thống kê cho thấy, các thuê bao sử dụng dịch vụ thoại, tin nhắc sms đang dần chuyển sang các thuê bao sử dụng data.

Trong số các công nghệ di động, tỷ trọng thuê bao 2G tại Việt Nam đang tiếp tục giảm xuống nhưng với tốc độ khá chậm. Hiện Việt Nam vẫn còn hơn 50 % thuê bao di động sử dụng 2G. Các nhà mạng sẽ phải duy trì công nghệ 2G liên tục, dẫn tới tình trạng tốn kém chi phí tài nguyên không cần thiết.

Viettel: Miễn phí data cho người chuyển đổi mạng 4G

Đây là lý do mà Bộ Thông tin và Truyền thông đang nghiên cứu phương án và sớm công bố lộ trình tạm dừng các công nghệ cũ. Bên cạnh đó, các nhà mạng cũng đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy tỷ lệ sử dụng thiết bị 2G giảm xuống nhanh hơn. 

Tặng data khuyến khích sử dụng 4G

Viettel là một trong những doanh nghiệp tích cực trong việc thúc đẩy chuyển đổi thuê bao sang sử dụng dịch vụ 4G. Nhà mạng hiện đang triển khai chương trình tặng data miễn phí "4G 0 đồng" cho tất cả thuê bao di động Dcom trả trước, trả sau đang hoạt động 2 chiều, từ ngày 15/4 đến 14/7/2020.

Cụ thể, người dùng nhắn tin theo cú pháp "4G" gửi 191, hoặc quét QR code để nhận được các gói data 4G ST15K (3GB/gói), ST30K (7GB/gói), gói 1GB data 4G và 1 mã quay số nhận quà may mắn. Người dùng sẽ ngẫu nhiên nhận ưu đãi data 1 GB dùng trong 24h hoặc 90 GB dùng trong 3 tháng (tương đương 30 chu kỳ gói ST15K 3GB/3 ngày). Khi nhận giải, hệ thống của nhà mạng sẽ tự động đăng ký gói cước cho người dùng.

Viettel: Miễn phí data cho người chuyển đổi mạng 4G

Trong trường hợp thuê bao đăng kí sử dụng mạng 2G hoặc 3G, nhà mạng sẽ phản hồi lại, người dùng cần soạn tin nhắn "Y" để đăng ký hoặc "N" để từ chối nâng cấp lên thuê bao 4G. 

Nếu người dùng đồng ý, nhân viên Viettel sẽ đến tận nhà để phục vụ việc đổi SIM 4G miễn phí. Tin nhắn cũng chỉ có hiệu lực 1 lần đối với người đã dùng 4G, các thuê bao 2G và 3G sẽ không bị giới hạn số lần nhắn tin tham gia chương trình.

 

Ra mắt Kia Mohave bản đặc biệt: SUV hạng sang với giá từ 45.500 USD

(Techz.vn) Năm ngoái, Kia trình làng mẫu SUV địa hình Mohave 2020 với kiểu dáng thiết kế rất ấn tượng. Hãng xe Hàn Quốc một lần nữa giới thiệu phiên bản đặc biệt của mẫu SUV này dành cho thị trường nội địa với tên gọi Mohave Gravity.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm