Sa thải 600 nhân viên Mỹ, Huawei kêu gọi nhân tài bằng mức lương 7 tỉ

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 30/07/2019 08:17:00(GMT+7)
Sa thải 600 nhân viên Mỹ, Huawei kêu gọi nhân tài bằng mức lương 7 tỉ

(Techz.vn) Liên tục trả đũa nhau trong cuộc chiến thương mại, cả Mỹ và Huawei đều đang sử dụng những chiêu trò của mình nhằm làm giảm ưu tín đối phương cũng như giành lợi thế về mình.

Mới đây như một động thái đạp trả, Huawei đã có động thái cắt giảm nhân viên làm việc tại các công ty con có trụ sở ở Mỹ. Theo tờ Wall Street Journal, việc cắt giảm nhân sự sẽ diễn ra ở công ty phần mềm Futurewei Technologies có trụ sở tại Texas, California và Washington.

huawei chiêu mộ nhân tài

Số lượng chính xác chưa được tiết lộ nhưng theo nhiều dự đoán sẽ có khoảng 1000 người Mỹ sẽ thất nghiệp sau quyết định này của Huawei. Một số nhân viên đã được thông báo về việc sa thải và danh sách cắt giảm bổ sung có thể sẽ được công bố trong thời gian tới.

Để bù đắp số nhân viên và thu thập chất xám toàn cầu, Huawei cũng đang thực hiện chương trình chiêu mộ nhân tài cực khủng. Theo đó, tập đoàn này đang tuyển dụng từ 20-30 nhân viên hàng đầu để củng cố “đội ngũ nghiên cứu” của mình.

huawei chiêu mộ nhân tài

Trong kế hoạch tuyển dụng mới, Huawei thông báo sẽ chiêu mộ 8 người mới tốt nghiệp tiến sĩ với mức lương hằng năm lên tới 896.000 - 2,01 triệu NDT (tương đương 130.000 - 292.000 USD) tương đương khoảng 7 tỉ đồng.

Huawei được biết đến là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ kết nối Internet không dây 5G thế hệ mới, nhưng vì lý do an ninh quốc gia mà Huawei bị cấm tham gia phát triển mạng lưới 5G tại Mỹ. Mỹ cũng thuyết phục các đồng minh trên toàn thế giới có biện pháp tương tự.

huawei chiêu mộ nhân tài

Chính những cấm vận này khiến Huawei bị thiệt hại nặng nề, hành động chiêu mộ nhân tài này của Huawei là một nước cờ được đánh giá là bước đi nhắm đến việc phát triển lâu dài. Đồng thời cũng để thu thập chất xám nhằm làm Mỹ không thể có được những nhân tài này, qua đó làm chậm tốc độ phát triển của những đối thủ.

 

Bắt gặp Huawei Mate X màn hình gập ngoài đời thực: Đẹp và cực kỳ hoành tráng

(Techz.vn) Hình ảnh Huawei Mate X màn hình gập ngoài đời thực đẹp như những mẫu máy concept vậy!

Có thể bạn quan tâm