Chơi xấu Huawei, công ty hàng đầu nước Mỹ nhận cái kết cực kỳ thê thảm

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 30/07/2019 09:30:00(GMT+7)
Chơi xấu Huawei, công ty hàng đầu nước Mỹ nhận cái kết cực kỳ thê thảm

(Techz) Công ty chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ đã phải nhận những hậu quả nặng nề sau khi chơi xấu tập đoàn Huawei của Trung Quốc.

Theo đó vào cuối tháng 5, Huawei khẳng định trên Reuters rằng FedEx đã cố tình chuyển hai gói hàng sang Mỹ trong khi những gói hàng đó được gửi đi từ Nhật Bản và điểm đến lẽ ra là công ty Huawei ở Trung Quốc. Hãng vận chuyển này cũng bị tố đã chuyển hai gói hàng khác được gửi từ Việt Nam tới các văn phòng Huawei ở châu Á sang một địa chỉ khác ở Mỹ.

Trước đó, theo Tân Hoa Xã thì FedEx cũng đã không chuyển khoảng 100 bưu kiện và giữ lô hàng khoảng 100 triệu USD của Huawei trong vòng 1 tháng. Điều này ảnh hưởng cực lớn đến uy tín và gây thiệt hại khoảng cực lớn cho Huawei.

fedex bị huawei trừng phạt

Để đáp trả lại hành động chơi xấu này của FedEx, Huawei quyết định cắt đứt mọi quan hệ thương mại với công ty chuyển phát nhanh này. 

Hệ quả là lợi nhuận ròng của Flext Electronic trong quý chỉ đạt 448,72 triệu USD, giảm 61,32%. FedEx thường nhận được các đơn hàng trị giá khoảng 1 tỷ USD từ Huawei mỗi năm. Tuy nhiên, khi Mỹ bắt đầu thực hiện lệnh cấm, FedEx ngay lập tức dừng hợp tác với Huawei trên toàn thế giới. Tuy nhiên công ty này đã từ chối trả lại các thiết bị và vật liệu thuộc sở hữu của Huawei.

fedex bị huawei trừng phạt

Vấn đề giữa Huawei và FedEx xảy ra trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới trở nên căng thẳng. Từ 16/5, Mỹ cấm các doanh nghiệp trong nước làm ăn với Huawei. Tuy nhiên tại hội nghị thượng đỉnh G20 thì Huawei đã được tổng thống Mỹ nới lỏng lệnh cấm vận.

 

Sa thải 600 nhân viên Mỹ, Huawei kêu gọi nhân tài bằng mức lương 7 tỉ

(Techz.vn) Liên tục trả đũa nhau trong cuộc chiến thương mại, cả Mỹ và Huawei đều đang sử dụng những chiêu trò của mình nhằm làm giảm ưu tín đối phương cũng như giành lợi thế về mình.

Có thể bạn quan tâm