Trạm sạc xe ô tô điện đầu tiên của VinFast tại Hà Nội có gì?

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 27/01/2021 17:04:50(GMT+7)
Trạm sạc xe ô tô điện đầu tiên của VinFast tại Hà Nội có gì?

(Techz.vn) VinFast đã bắt tay vào xây dựng trạm sạc điện dành cho cả xe ô tô và xe máy tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội.

Vừa qua, VinFast đã công bố những thông tin đầu tiên về 3 mẫu ô tô chạy điện với tên gọi VF31, VF32 và VF33. Theo kế hoạch, cả 3 mẫu xe này sẽ được mở bán tại cả thị trường Việt Nam và quốc tế như Mỹ, châu Âu hay Canada trong năm nay. Bên cạnh đó, VinFast cũng đã giới thiệu đến khách Việt bộ đôi xe máy điện VinFast Theon và Feliz nhằm cạnh tranh với Honda SH và Honda Vision.

Trạm sạc xe điện của VinFast
Trạm sạc xe điện của VinFast

Nhằm phục vụ cho kế hoạch “xanh hóa” nền giao thông, VinFast cũng đã bắt tay vào xây dựng trạm sạc dành cho xe điện, bao gồm cả xe máy điện và ô tô điện. Được biết, các trạm sạc xe điện của VinFast được đặt tại một trung tâm thương mại thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội. Hiện tại, các trạm sạc xe máy điện đã đi vào hoạt động trong khi khu vực trạm sạc cho ô tô bao gồm cả sạc nhanh và sạc chậm vẫn đang trong quá trình lắp đặt.

Trạm sạc xe điện của VinFast
Hệ thống trạm sạc xe máy điện đã đi vào hoạt động

Hiện tại, khách hàng có thể sử dụng hệ thống trạm sạc dành cho xe máy điện mà không phải trả phí. Nhờ hệ thống trạm sạc này, khách hàng có thể sạc đầy xe trong khoảng 8 tiếng đối với ắc quy thường và từ 3 – 4 tiếng đối với pin lithium-ion.

Trạm sạc xe điện của VinFast
Trạm sạc xe điện của VinFast
Các dòng xe điện mới ra mắt của VinFast

Với việc đẩy nhanh quá trình lắp đặt và xây dựng hệ thống trạm sạc, VinFast đang chứng tỏ được sự đầu tư và kế hoạch bài bản của mình trong việc tham gia phân khúc xe điện. Bên cạnh đó, nhiều người nhận định rằng, với các hệ thống trạm sạc xe máy điện công cộng, các mẫu xe máy điện của VinFast như VinFast Theon, Feliz hay Klara sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh với các mẫu xe máy như Honda Vision, Honda SH hơn.

 

Yamaha Exciter 155 bất bại trong bài test tốc độ, cho Winner X, Raider 'hít khói' với kết quả khủng

(Techz.vn) Mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 155 VVA đã cho các đối thủ như Honda Winner X, Suzuki Raider và cả Exciter 150 “hít khói” trong cuộc đua tốc độ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm