Tất cả smartphone ra mắt sau tháng 1/2020 sẽ chạy Android 10

Nguyễn Long, Theo nguoiduatin.vn 09/10/2019 15:33:18(GMT+7)
Tất cả smartphone ra mắt sau tháng 1/2020 sẽ chạy Android 10

(Techz.vn) Đây là yêu cầu của Google đối với các nhà sản xuất smartphone Android trên toàn thế giới.

  • Huawei ra mắt Kirin A1: con chip dành riêng cho đồng hồ và tai nghe thông minh
  • Microsoft bất ngờ ra mắt Surface Duo: Smartphone màn gập dùng Android
  • Google quy định mọi điện thoại Android phải dùng chuẩn sạc PD
  • Sharp S7 ra mắt: Android One, pin dùng cả tuần

Android 10 đã chính thức được công bố vào tháng 9 vừa qua và Google vừa xác nhận rằng tất cả smartphone ra mắt sau ngày 31/1/2020 phải được cài sẵn phiên bản hệ điều hành mới này. Theo thông tin từ XDA-developers, Google sẽ chỉ cấp phép sử dụng gói dịch vụ Google Mobile Services (GMS) khi các nhà sản xuất thiết bị cung cấp bản dựng dựa trên nền tảng của Android 10.

 

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những thiết bị ra mắt trước ngày 31/1/2020 vẫn có thể hoạt động trên nền tảng Android 9 hoặc Android 10 tùy theo kế hoạch của các nhà sản xuất. Tuy nhiên, sau thời điểm này, tất cả các thiết bị Android đều phải được cài sẵn phiên bản Android 10 nếu không muốn bị Google từ chối hỗ trợ.

 

Động thái này của Google cho thấy hãng đang muốn đồng bộ nền tảng Android trên thị trường, cung cấp các bản vá bảo mật kịp thời và đảm bảo rằng các nhà sản xuất thiết bị sẽ được hỗ trợ trên phiên bản hệ điều hành mới nhất.

 

GMS là gói ứng dụng của Google, bao gồm Google Play Store và Google Services được tích hợp sẵn trên tất cả smartphone Android quốc tế, trừ những thiết bị được cung cấp tại thị trường Trung Quốc. Riêng Huawei Mate 30 series dù có cả phiên bản quốc tế nhưng do lệnh cấm thương mại từ Mỹ nên dòng sản phẩm này sẽ không có GMS.

 

Hết hy vọng cài dịch vụ Google cho Huawei Mate 30 series

(Techz.vn) Có vẻ những hi vọng cuối cùng của cộng đồng người yêu thích Huawei Mate 30 Pro đã bị dập tắt khi mới đây xuất hiện thông tin cho thấy thiết bị này sẽ không thể sử dụng được các dịch vụ của Google.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất