Ứng dụng Gofa - “Bạn đường” tin cậy cảnh báo tốc độ và thông tin giao thông cho người lái ô tô

Vũ Thị Vẻ, 30/09/2023 08:00:00(GMT+7)
Ứng dụng Gofa - “Bạn đường” tin cậy cảnh báo tốc độ và thông tin giao thông cho người lái ô tô

Gofa - một ứng dụng mới ra mắt thị trường đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng người lái xe ô tô. Với sự kết hợp giữa tính năng dẫn đường nhanh nhất và cảnh báo tốc độ giới hạn, biển báo giao thông chính xác, Gofa hứa hẹn trở thành “bạn đường” trên mỗi chuyến hành trình gần xa, mang đến cho người lái xe ô tô những trải nghiệm an toàn trọn vẹn hơn.

Việc phát triển hạ tầng giao thông, mở rộng đường nội đô, mở thêm đường cao tốc đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế, hội nhập của Việt Nam. Song hành cùng việc giúp di chuyển thuận tiện-nhanh chóng, khi các tuyến đường mới đi vào hoạt động hay tại các tuyến đường cũ có những thay đổi về biển báo tại một số điểm lại trở thành thách thức đối với những người lái ô tô. 

Chỉ vì những yếu tố khách quan như không thông thạo tuyến đường mới, biển báo bị thay đổi đột, hay biển báo 2 bên đường bị che khuất tầm nhìn mà dẫn tới vượt quá tốc độ, vượt trên đoạn đường cấm vượt,... nhẹ bị xử lý hành chính, nặng bị giữ giấy phép và bằng lái xe. Vì vậy, để có chuyến đi an toàn, bên cạnh ứng dụng dẫn đường thông thường, người lái xe ô tô còn cần một ứng dụng có thể cảnh báo tốc độ giới hạn, biển báo giao thông chính xác, đồng thời sở hữu các tính năng hỗ trợ người dùng thông minh trong quá trình lái xe. 

Ứng dụng Gofa được chính đội ngũ kỹ sư trẻ Việt Nam phát triển dựa trên hệ thống giao thông tại Việt Nam và nhu cầu thực tế của người lái ô tô hiện nay.

1. Dẫn đường nhanh nhất, ngắn nhất cùng nhiều lựa chọn đường đi

Ứng dụng Gofa sử dụng bản đồ số kết hợp nhiều thuật toán thông minh, nhờ đó các địa điểm, tuyến đường mới luôn được cập nhật nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt, khi người dùng tìm kiếm địa điểm ngẫu nhiên, ứng dụng nhanh chóng tính toán và đưa ra các gợi ý lộ trình nhanh nhất, ngắn nhất và thông tin giao thông thực tại thời điểm đó. Từ đó, người dùng có thể lựa chọn tuyến đường phù hợp và tránh được các điểm ùn tắc giao thông, tiết kiệm thời gian di chuyển tối ưu. 

Trong trường hợp người lái ô tô đi sai so với chỉ dẫn ban đầu, ứng dụng sẽ tự động gợi ý lộ trình mới ngay lập tức, nhờ đó người dùng không cần phải nhập, tìm kiếm lại địa chỉ ban đầu. 

 

2. Cảnh báo thông tin giao thông chính xác

Thực tế cho thấy, nhu cầu của người lái xe ô tô không chỉ dừng lại ở tìm kiếm địa chỉ, đường đi, hơn hết đó là người bạn đường thông minh, có thể hỗ trợ cảnh báo các thông tin giao thông kịp thời và chính xác. 

Để Gofa cung cấp dữ liệu nhanh và có độ chính xác cao, đội ngũ phát triển ứng dụng đã ưu tiên sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo - nhận diện thông tin biển báo giao thông từ camera để thu thập, trích xuất thông tin và lưu trữ vào hệ thống cơ sở dữ liệu. Đồng thời sử dụng các thuật toán phù hợp, tinh gọn nhằm tối ưu quá trình đưa thông tin, biển báo giao thông chính xác tới người dùng. 

Bên cạnh đó, để phù hợp với thói quen khi sử dụng, người dùng có thể điều chỉnh khoảng cách phát cảnh báo bằng âm thanh, hiển thị hình ảnh biển báo tương ứng trong phần cài đặt của ứng dụng. Hiện tại ứng dụng này đã cập nhật đầy đủ các biển báo giao thông: Biển báo tốc độ giới hạn, Biển báo vào khu dân cư, Biển báo ra khỏi khu dân cư, Biển báo tới đoạn đường cấm vượt, Camera giao thông, Camera theo dõi tốc độ,...

 

Gofa - ứng dụng dẫn đường nhanh nhất, cảnh báo thông tin giao thông chính xác

3. Cập nhật theo thời gian thực thông tin giao thông từ cộng đồng người dùng

Nhằm mang đến bạn đường đáng tin cậy, giúp người dùng giải quyết những vấn đề phát sinh trên mỗi chặng đường, đội ngũ phát triển ứng dụng Gofa đã tích hợp tính năng cập nhật thông tin giao thông theo thời gian thực. Thông qua thông tin từ các cấp ban ngành, cộng đồng người dùng gửi trực tiếp trên hệ thống, đội ngũ phát triển Gofa sẽ xác thực độ chính xác và cập nhật thông tin nhanh lên hệ thống. Nhờ đó người dùng có thể kịp thời nắm bắt thông tin giao thông thực tế, xung quanh cung đường đang di chuyển, như: đoạn đường xảy ra tai nạn, ngập lụt, tắc đường, đường cấm,...

 

Gofa liên tục cập nhật lên hệ thống những thông tin giao thông mới và quan trọng theo thời gian thực

4. Tương thích tất cả các nền tảng: iOS, Android, Apple Carplay, Android Auto, DVD Android, DVD kết nối Android Box

Với mục tiêu phục vụ được tất cả người lái ô tô tại Việt Nam, ứng dụng Gofa được phát triển tương thích với tất cả các nền tảng, mang lại sự linh hoạt, thuận tiện cho việc cài đặt và sử dụng của người dùng.

5. Giao diện đơn giản; Dữ liệu cập nhật nhanh chóng

Hiện tại, ứng dụng Gofa đang được hỗ trợ cài đặt hoàn toàn miễn phí trên tất cả các nền tảng. Với giao diện trực quan, thân thiện và được loại bỏ các chi tiết thừa, Gofa giúp người dùng dễ dàng sử dụng và không bị phân tâm bởi các thông tin không cần thiết. 

Bên cạnh đó, dữ liệu mới cũng được đội ngũ Gofa cập nhật nhanh chóng, liên tục nhờ việc sử dụng các thuật toán thông minh và thông qua các kênh thông tin giao thông hay từ chính đóng góp của cộng đồng người dùng Gofa. Vì vậy người dùng ứng dụng luôn nhận được thông tin giao thông đầy đủ nhất, mới nhất từ kho dữ liệu. 

Bạn đã trải nghiệm những tính năng của Gofa chưa? Cùng tải Gofa, thảo luận và đánh giá ứng dụng tại cộng đồng và tận hưởng những chuyến đi an toàn, thuận tiện cùng Gofa ngay hôm nay!

 

Honda SH Mode dễ ‘ra rìa’ vì mẫu xe ga đẹp ngất ngây của Yamaha ra mắt với giá chỉ từ 41 triệu đồng

Mẫu xe tay ga có thiết kế đẹp mắt, trang bị ấn tượng cùng mức giá cực cạnh tranh vừa được Yamaha trình làng hoàn toàn có thể khiến Honda SH Mode phải nếm mùi thất bại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất