Thường xuyên chỉ trích công ty, Apple đuổi việc quản lý kỹ sư phần mềm cao cấp

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 13/09/2021 14:23:00(GMT+7)
Thường xuyên chỉ trích công ty, Apple đuổi việc quản lý kỹ sư phần mềm cao cấp

(Techz.vn) Do thường xuyên đưa ra những cáo buộc và đe doạ không có lợi cho công ty, Apple đã quyết định cho bà Ashley Gjovik – quản lý kỹ sư phần mềm cao cấp nghỉ việc.

Quản lý kỹ sư phần mềm cao cấp - Ashley Gjovik vừa bị Apple sa thải vì vi phạm các điều luật có liên quan đến “thông tin tối mật” của công ty. Trong những tháng gần đây, bà Ashley Gjovik đã đăng tải lên trên mạng xã hội Twitter các cáo buộc về vấn đề quấy rối, giám sát và cả yếu tố an toàn ở nơi làm việc của bà.

Bà Ashley Gjovik chia sẻ: “Khi tôi đề cập đến các vấn đề an toàn nơi công sở, Apple đã lập tức đe doạ và trả miếng với tôi. Thật thất vọng khi một công ty có tiếng trong ngành lại đối xử với nhân viên như thế này”.

Ashley Gjovik cáo buộc Apple sâm phạm quyền riêng tư của mình.

Theo như bà Ashley Gjovik chia sẻ không phải tự dưng mà bà lại đăng tải những cáo buộc đó lên mạng xã hội. Bà cho rằng bản thân bị chính đồng nghiệp quấy rối và bắt nạt. Gần đây nhất, bà Ashley Gjovik chỉ trích việc Apple đưa ra các chính sách bất công về việc kiểm soát thông tin riêng tư của nhân viên trên điện thoại.

Để phục vụ cho công tác điều tra, hồi đầu tháng 8 bà Ashley Gjovik đã được cho nghỉ phép hành chính. Đội ngũ nhân sự của Apple đã liên lạc với Ashley Gjovik và muốn có một buổi gặp gỡ trực tiếp với bà. Ashley Gjovik muốn ghi chép lại mọi trao đổi của hai bên và đã chuyển tiếp các tài liệu cần thiết cho Uỷ ban Quan hệ Lao động Mỹ.

Đại diện của Apple thông báo rằng bà Ashley Gjovik đã từ chối tham gia cuộc thảo luận và cho rằng công ty phải cân nhắc lại tính nghiêm trọng của các cáo buộc trên và thu hồi quyền truy cập hệ thống của Ashley Gjovik.

Chỉ sau đó vài giờ, bà Ashley Gjovik đã nhận được email sa thải từ Apple. Thông báo đó có hiệu lực từ ngay ngày hôm sau.

Josh Rosenstock – phát ngôn viên của Apple trả lời The Verge: “Chúng tôi luôn đề cao và cố gắng duy trì một đội ngũ nhân viên khoẻ mạnh và tận tuỵ. Mọi vấn đề hay mâu thuẫn trong nội bộ nhân viên đề đã được cân nhắc triệt để”. 

 

Loạt sản phẩm Apple sẽ công bố vào ngày mai (14/7): iPhone 13 Series, Apple Watch S7, AirPods 3

(Techz.vn) Dưới đây là danh sách loạt sản phẩm Apple sẽ chính thức ra mắt người dùng cuối vào ngày mai.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất