Qualcomm khơi gợi tinh thần chuyển đổi số tại sự kiện “Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh” lần thứ 3

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 30/09/2021 14:33:18(GMT+7)
Qualcomm khơi gợi tinh thần chuyển đổi số tại sự kiện “Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh” lần thứ 3

(Techz.vn) Qualcomm Technologies đã tiếp đón các nhà lãnh đạo và giám đốc điều hành, các thành viên thuộc hệ sinh thái và các quan chức thành phố tại sự kiện Qualcomm Smart Cities Accelerate thường niên lần thứ ba, chia sẻ về động lực đã giúp duy trì Chương trình Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh Qualcomm.

Qualcomm Technologies đã tiếp đón các nhà lãnh đạo và giám đốc điều hành, các thành viên thuộc hệ sinh thái và các quan chức thành phố tại sự kiện Qualcomm Smart Cities Accelerate (tạm dịch: Thúc đẩy Thành phố Thông minh) thường niên lần thứ ba, chia sẻ về động lực đã giúp duy trì Chương trình Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh Qualcomm, đồng thời trình bày những nội dung sâu sắc về quá trình chuyển đổi số đang phát triển nhanh chóng, bối cảnh toàn cầu về các thành phố thông minh, không gian và trải nghiệm mang tính kết nối.

Trung tâm điều khiển và giám sát tại Qualcomm

“Qualcomm Technologies tạo ra vô số giải pháp thông minh, giúp thúc đẩy tương lai và chuyển đổi số đối với tất cả các ngành công nghiệp. Chúng tôi cam kết hợp tác với các thành viên thuộc hệ sinh thái, các thành phố và đô thị tự trị, để đưa các giải pháp thông mình vào hỗ trợ hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng nhất, mở đường cho sự đổi mới quy mô toàn cầu ”, Jeff Lorbeck, Phó chủ tịch và Giám đốc cấp cao, mảng hệ thống kết nối thông minh, Qualcomm Technologies chia sẻ.

Hệ Sinh Thái IoT của Qualcomm Technologies

Kể từ khi được khởi động vào năm 2019, Chương trình Thúc đẩy Thành phố Thông minh của Qualcomm đã dần được mở rộng và hình thành một hệ sinh thái toàn cầu – với hơn 400 thành viên gồm các nhà tích hợp hệ thống, nhà cung cấp phần cứng và phần mềm, nhà cung cấp giải pháp điện toán đám mây, các công ty thiết kế và sản xuất, cùng nhiều tổ chức khác – cùng hội tụ chung dưới một mục tiêu là mang đến những giải pháp thông minh toàn diện cho các thành phố, không gian, và doanh nghiệp hiện đại. Hệ sinh thái này đang khiến cho sự chuyển đổi số của các ngành công nghiệp trên toàn cầu trở nên phong phú hơn thông qua Dịch vụ Internet Vạn vật (IoTaaS) của Qualcomm IoT Services Suite, mang lại cuộc sống thịnh vượng hơn nhờ có thúc đẩy chuyển đổi các cơ sở hạ tầng và dịch vụ quan trọng nhất.

Khuôn viên  thông  minh  tại  Qualcomm.

Các Phiên Sự Kiện Hàng Năm

Đại dịch toàn cầu đã đưa xu hướng chuyển đổi số đến giai đoạn trọng tâm, thời kỳ mà công nghệ đang xâm chiếm các ngành công nghiệp và thúc đẩy một làn sóng đổi mới. Điều này góp phần nhấn mạnh hơn bao giờ hết khả năng thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và tăng tính bình đẳng trong các cộng đồng tạo nên công nghệ. Sự kiện Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh năm nay mở màn với một loạt bài phát biểu trực tiếp đến từ Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty Qualcomm; Earvin “Magic” Johnson và Jim Reynolds, 2 nhà đồng sáng lập của JLC Infrastructure, về cách mà chuyển đổi số đang trở thành một phần của các thành phố, không gian và trải nghiệm hiện đại, và về nguyên do cho sự hợp tác giữa Qualcomm Technologies, JLC Infrastructure với IGNITE Cities trong việc thúc đẩy các sáng kiến ​​chuyển đổi tại các thành phố và các ngành công nghiệp trên khắp thế giới.

Tiếp theo đó là các bài viết biểu từ các thị trưởng đến từ những thành phố lớn bao gồm - Thị trưởng Tishaura Jones, Thành phố St. Louis; Thị trưởng Sam Liccardo, Thành phố San Jose; Thị trưởng Francis X. Suarez, Thành phố Miami – trong buổi thảo luận chung chia sẻ tầm nhìn của họ đối với thành phố thông minh, các công nghệ cần thiết cho các cộng đồng sau đại dịch, vấn đề thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số cũng như hợp tác với các công ty như Qualcomm Technologies để đạt được thành công trong việc thiết lập và thực thi kế hoạch.

Trích Dẫn từ các Thành viên thuộc Hệ Sinh Thái:

Thành phố San Jose, California

“Ngay tại bây giờ và hơn bao giờ hết, sự kết nối Internet liền mạch và dễ dàng được tạo ra ở nơi làm việc, trường học và tương tác xã hội trở nên cần thiết để tất cả mọi người đều có thể trở thành một phần của cộng đồng kỹ thuật số phát triển,” Thị trưởng Sam Liccardo, Thành phố San José, cho biết. “Khi chúng ta cải thiện tính kết nối, chúng ta có thể tiếp tục thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, khiến cho việc tiếp cận cơ hội trở nên bình đẳng hơn với mọi người dân San José”.

Thành phố St.Louis, Missouri 

“Đại dịch COVID-19 đã cho thấy tầm quan trọng của việc kết nối thông minh trong không gian đối với các thành phố của chúng ta, cũng như vai trò của công nghệ trong việc chuyển đổi cơ sở hạ tầng và dịch vụ thiết yếu của thành phố,” Thị trưởng Tishaura Jones, Thành phố St. Louis, Missouri cho biết. “Thông qua Chương trình Qualcomm Smart Cities Accelerator, Qualcomm Technologies và IGNITE CITIES đang tạo điều kiện cho St. Louis và các thành phố khác trên khắp đất nước hợp tác cùng nhau để cùng đưa ra các giải pháp phù hợp trong tương lai, phục vụ cộng đồng tốt hơn trong những năm tiếp theo.”

Thành phố Miami, Florida

“Sự kết nối là rất cần thiết để mang lại cơ hội bình đẳng trong học tập, làm việc và phát triển cuộc sống tiến về phía trước,” trích lời Thị trưởng Francis X. Suarez của Miami, Florida. “Khả năng đổi mới và chuyển đổi số là một kỳ tích không hề nhỏ dành cho thành phố của chúng tôi, và quan hệ đối tác giữa chúng tôi với Qualcomm Technologies cũng như IGNITE CITIES chính là chìa khóa giúp tái định nghĩa cách mà chúng tôi cung cấp tài nguyên công nghệ một cách an toàn, bảo mật và thành công cho các cộng đồng của mình xuyên suốt Miami.”

IGNITE CITIES

“Cam kết của Qualcomm trong việc hỗ trợ các thành phố đáp ứng khung kỹ thuật và băng thông cần thiết để dẫn dắt các dự án thành phố thông minh quan trọng trên toàn cầu. Chúng tôi tự hào về sự hợp tác với Qualcomm Technologies và JLC Infrastructure, đồng thời mong đợi về việc thực thi, công tác, và triển khai đầy triển vọng trong một năm tới đây trên khắp Hoa Kỳ ", George Burciaga, Giám đốc Quản lý kiêm Giám đốc Điều hành, IGNITE CITIES.

JLC Infrustructure

“Chúng tôi lấy làm tự hào khi được hợp tác với Qualcomm Technologies và IGNITE Cities để cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng đến các thành phố trên toàn quốc, nơi tính khả dụng và khả năng tiếp cận của công nghệ đóng một vai trò cốt lõi. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hỗ trợ để thúc đẩy sự hòa nhập và tính bình đẳng kỹ thuật số nhằm phục vụ giáo dục cũng như giúp thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số ". Earvin Johnson, đồng sáng lập JLC Infrastructure, cho biết.

JLC Infrastructure

“Sự hợp tác của chúng tôi với IGNITE CITIES, Qualcomm Technologies và mạng lưới các đối tác mang tới những cơ hội với tầm ảnh hưởng lớn lao giúp thay đổi chất lượng cuộc sống ở mọi thành phố. Chúng tôi mong đợi được mở rộng mạng lưới đối tác và phạm vi đầu tư của mình tới những dự án mới”, Jim Reynolds, đồng sáng lập JLC Infrastructure.

Để biết thêm thông tin và tìm hiểu thêm về Chương trình Qualcomm Smart Cities Accelerator, vui lòng truy cập: qualcomm.com/support/qan/smart-city-accelerator-program

 

Qualcomm công bố kết quả vòng chung kết Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm VN Mùa Đầu Tiên

(Techz.vn) Các công ty được chọn tham gia vòng chung kết đã được hỗ trợ phát triển kỹ thuật công nghệ và nâng cao năng lực kinh doanh, tăng khả năng tiếp cận thị trường cũng như thêm cơ hội kết nối. Đồng thời, các đội cũng được tham khảo ý kiến cố vấn từ các chuyên gia, khuyến khích nộp hồ sơ cấp bằng sáng chế, hỗ trợ chi phí cùng nhiều lợi ích khác.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất