Vinfast ngừng đặt option lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0: Người dùng hoang mang lựa chọn phiên bản

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 11/09/2019 15:55:00(GMT+7)
Vinfast ngừng đặt option lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0: Người dùng hoang mang lựa chọn phiên bản

(Techz.vn) Khách hàng mua Lux A2.0 và Lux SA2.0 cần lưu ý một số vấn đề với các tuỳ chọn trang bị bổ sung bởi các đại lý đã có thông báo thay đổi cách đặt “option”.

Vinfast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đang được bán ra với 3 phiên bản cố định. Tuy nhiên, mới đây đại lý đã có thông báo mới về thay đổi cách đặt phiên bản. Theo đó, các đại lý của Vinfast đang bán hai mẫu xe này với 3 phiên bản là Tiêu chuẩn (Base), Nâng cao (Plus) và Cao cấp (Premium). Theo quy định mới mà đại lý vừa thay đổi, người mua không thể chọn trang bị bổ sung (option) nhỏ lẻ như trước.

Mặc dù hãng Vinfast vẫn chưa có công văn chính thức về việc thay đổi cách đặt phiên bản nhưng các đại lý đã có thông báo cụ thể tới khách hàng đã và đang đặt mua xe. Theo đó, những khách hàng đặt mua Lux A2.0 và Lux SA2.0 với option lẻ nay cần phải chọn lại theo 3 bản đã được định trước.

Với việc chia phiên bản, các mẫu Vinfast Lux A2.0 và SA2.0 có giá cụ thể như sau: Lux A2.0 bản Tiêu chuẩn có giá 990 triệu đồng, Lux A2.0 bản Nâng cấp có giá 1,078 tỷ đồng và Lux A2.0 bản Cao cấp có giá 1,228 tỷ đồng. Đối với mẫu SUV Lux SA2.0 có 3 phiên bản với giá lần lượt là 1,414 tỷ, 1,499 tỷ và 1,699 tỷ đồng. Tuy nhiên về phía hãng, Vinfast vẫn chưa có xác nhận chính thức với mức giá trên.

Người mua Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ phải chọn lại phiên bản theo quy định mới. 

Về trang bị, Lux A2.0 bản Nâng cấp hơn bản Tiêu chuẩn là có thêm kính cách nhiệt tối màu, viền trang trí chrome, ống xả, âm thanh cao cấp 13 loa, rèm che nắng kính sau, cảm biến trước, cảnh báo điểm mù, camera 360 độ và cốp điện. Về phần động cơ thì cả hai bản Tiêu Chuẩn và Nâng cao giống nhau, tức sử dụng động cơ 174 mã lực. Riêng bản Cao cấp có động cơ 228 mã lực. Đối với các phiên bản của Lux SA2.0 cũng có những khác biệt tương tự. Lux A2.0 Nâng cao có thêm vành 20 inch (bản Tiêu chuẩn vành 18 inch).

Có thể thấy cách chia phiên bản của Lux gần giống với mẫu xe cỡ nhỏ Fadil. Chỉ khác ở chỗ Lux có thêm bản Cao cấp với đầy đủ trang bị, còn Fadil có 2 bản Tiêu chuẩn và Nâng cao.

Đại diện một đại lý chia sẻ về sự thay đổi này là do hãng dựa trên nhu cầu khách hàng đã đặt trước sau đó đưa ra một phiên bản tối ưu nằm giữa bản Tiêu chuẩn và Cao cấp. Cách chia phiên bản cụ thể như này vừa có tác dụng giúp dây chuyền sản xuất được rút ngắn thời gian đồng thời khách hàng cũng sẽ được nhận xe sớm hơn.

Một bảng báo giá và trang bị VinFast Lux A2.0 được người bán gửi cho khách đặt mua xe.

Trong khi đó, về phía khách hàng cảm thấy phân vân trước việc phải chọn lại phiên bản. Một người đặt xe Lux SA2.0 chia sẻ trên mạng xã hội: “Trước em chọn full option và 1 cầu. Giá như có thêm Premium 1 cầu và Premium 2 cầu AWD thì tốt quá. Nên phải chọn bản Plus vì không có nhu cầu sử dụng 2 cầu”. Điều đó có nghĩa với nhu cầu của nhiều người, bản Cao cấp thì dư trang bị, trong khi bản Nâng cấp lại thiếu.

Chưa kể, trên mạng xã hội mọi người còn truyền tai nhau tin đồn việc Vinfast hỗ trợ khách hàng đổi từ xe đã chọn lẻ trang bị lên “full option” với ưu đãi 50% cho chi phí phát sinh thêm. Trước thông tin này nhiều người đã đặt bản Cao cấp tỏ ra không mấy hài lòng và cho rằng những khách đặt lẻ trang bị có lợi hơn so với họ đặt trước bản Cao cấp.

Tuy nhiên, đó chỉ là những lời đồn đoán, một tư vấn bán hàng tại đại lý Vinfast cho biết đây không phải thông tin chính thức từ hãng. Hiện hãng cũng chưa có công văn hay văn bản nào về việc hỗ trợ người dùng đặt lẻ trang bị như ưu đãi trên.

 

Quyết tâm thống trị thị trường Việt Nam, phó chủ tịch Vingroup đặt ra mục tiêu cực cao cho Vinfast

(Techz.vn) Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup đã có những chia sẻ về mục tiêu phát triển của tập đoàn này trong việc đưa các thương hiệu sản phẩm trở nên mạnh.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất