Nhân viên Amazon, Google và Facebook sẽ đình công ngày iPhone 11 mở bán

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 18/09/2019 19:07:00(GMT+7)
Nhân viên Amazon, Google và Facebook sẽ đình công ngày iPhone 11 mở bán

(Techz.vn) Ngày 20/9, tức ngày iPhone 11 mở bán nhân viên các công ty lớn gồm Facebook, Amazon, Google và Microsoft sẽ đồng loạt đình công.

Có lẽ đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân viên các công ty lớn đứng lên đình công để phản đối lượng vết carbon mà công ty để lại gây ảnh hưởng đến môi trường. Được biết số lượng nhân viên của Amazon tham gia buổi đình công này lên tới 1.200 người. Tất cả họ sẽ rời văn phòng vào ngày 20/9 tới.

Hiện tại vẫn chưa có động thái nào cho thấy nhân viên Apple sẽ tham gia đình công. Cũng trong ngày 20/9 – thời gian diễn ra cuộc đình công là ngày Apple mở bán bộ ba sản phẩm mới iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Apple là công ty công nghệ đã từng có giải pháp bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, đóng gói và tiêu huỷ sản phẩm. Tuy nhiên, cũng không thể phụ định iPhone vẫn cần khai thác tài nguyên từ Trái Đất.

Ảnh minh hoạ. 

Trước đây, hồi năm 2018 từng có cuộc tranh cãi về hành động môi trường của Apple. Hãng “Táo khuyết” cho rằng toàn bộ trung tâm dữ liệu, văn phòng và cửa hàng đã chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo, đồng thời thành lập quỹ năng lượng sạch trị giá 300 triệu USD tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, đến năm 2017 một số nguồn tin cho biết Apple đã yêu cầu các nhà tái chế cắt các sản phẩm của họ gồm iPhone, iPad và Macbook thành từng mảnh nhỏ để chúng không còn tái sử dụng được nữa. Trong khi nhiều nhà sản xuất khác vẫn muốn sửa chữa và tái chế sản phẩm của mình thì Apple cương quyết cắt bỏ để lấy nguyên liệu sản xuất sản phẩm mới.

Việc biểu tình phản đối công ty để bảo vệ môi trường không quá mới lạ trên thế giới. Rất nhiều công ty trong giới công nghệ đã từng xảy ra tình trạng này. Trước đó, ngày 16/9 các nhân viên Facebook đã tạo tài khoản Twirrer với tên gọi “Nhân viên Facebook vì hành động môi trường” để đình công.

Ngoài 1.200 nhân viên của Amazon còn có ít nhất 400 nhân viên của Google cũng sẽ tham gia cuộc đình công này đồng thời yêu cầu Google chấm dứt hợp tác với các công ty khai thác dầu khí.

 

Brazil điều máy bay dội nước dập cháy rừng Amazon

(Techz.vn) Bộ Quốc phòng Brazil điều máy bay quân sự dội hàng nghìn lít nước vào đám cháy rừng Amazon ở bang miền tây Rondonia ngày 24/8.

Có thể bạn quan tâm