Giải trí

CEO Nokia nhìn thấy lợi ích trong vụ việc Mỹ 'cấm cửa' Huawei

CEO Nokia nhìn thấy lợi ích trong vụ việc Mỹ 'cấm cửa' Huawei

CEO của Nokia là ông Rajeev Suri đã có một bài phát biểu vào thứ 3, nói rằng hãng này sẽ hưởng lợi từ việc Mỹ cấm vận với công ty công nghệ Trung Quốc Huawei, cụ thể hơn là ở cuộc đua về mạng 5G.

Khi được hỏi về các vấn đề mà Huawei đang gặp phải, ông nói: "Có lẽ Nokia sẽ có những cơ hội về lâu dài, nhưng hiện tại còn quá sớm để khẳng định chắc chắn."

Các nhà phân tích cho rằng Nokia cùng với hãng Ericsson của Thụy Điển sẽ hưởng lợi lớn từ việc Mỹ cấm vận Huawei, khi 2 hãng này cũng đang muốn phát triển công nghệ 5G. Nokia hiện nay vẫn đang tụt lại phía sau trong cuộc đua này, nên trong tương lai họ sẽ phải hoàn thiện công nghệ nhanh hơn nữa nếu muốn bắt kịp.

"Nokia đã lỡ hẹn với công nghệ 5G một vài tuần tới một vài tháng. Nhưng ngược lại, chúng tôi đã giành được tới 37 thỏa thuận 5G, trong đó có 20 hợp đồng với các nhà mạng lớn như T-Mobile, AT&T, STC và Telia, và nửa trong số đó có các yếu tố danh mục đầu tư rộng mà các đối thủ của chúng tôi không để sánh được."

CEO Nokia nhìn thấy lợi ích trong vụ việc Mỹ cấm cửa Huawei - Ảnh 1.

Ông cũng đảm bảo các nhà đầu tư rằng hãng đã đạt chỉ tiêu tài chính trong năm nay. Nokia cũng đã nhắc lại chỉ tiêu này vào tháng 4 năm nay, nói rằng cổ phiếu của hãng sẽ tăng 25 - 29 cents (Euro) và lợi nhuận hoạt động tăng từ 9 - 12%.

Theo: Trí Thức Trẻ 

 

Nhà sáng lập Huawei: “Người nhà tôi vẫn thích sử dụng iPhone và các thiết bị của Apple”

(Techz.vn) Ông cũng khẳng định rằng Chính phủ Mỹ đã đánh giá thấp Huawei.