Facebook sẽ ẩn lượt Like để người dùng bớt sống ảo?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 03/09/2019 09:02:00(GMT+7)
Facebook sẽ ẩn lượt Like để người dùng bớt sống ảo?

(Techz.vn) Có thể trong tương lai gần facebook sẽ ẩn tổng số lượt Like cho mỗi bài đăng để mọi người bớt so sánh hay ghen tỵ với nhau.

Instagram đã thử nghiệm trên 7 quốc gia về việc ẩn số lượng Like cho mỗi bài đăng trên News Feed để bảo vệ người dùng khỏi những đố kỵ và so sánh lẫn nhau. Có thể sắp tới Facebook cũng sẽ triển khai ẩn số lượng Like tương như trên Instagram. Theo đó, số lượng Like chỉ hiển thị một số người bạn chung hoặc của chính mình thay vì tổng số. Facebook kỳ vọng việc làm này sẽ giúp người dùng ngừng so sánh lẫn nhau hay cảm thấy bất công vì bài đăng của mình không có nhiều lượt Like như người khác.

Jane Manchun Wong – Nhà nghiên cứu ứng dụng đã phát hiện ra điều này khi sử dụng kỹ thuật đảo ngược và tìm ra các dòng code bên trong ứng dụng Facebook của Android cho phép giấu số lượng Like của mỗi bài đăng.

Như vậy, nếu Facebook triển khai ẩn số lượng Like thì ngoại trừ người đăng bài sẽ không có ai biết được chính xác tổng con số này. Những người khác sẽ chỉ thấy một vài emoji react và một ghi chú giống như “bởi một người bạn và những người khác”, thay vì thấy tổng số như trước đây.

Hiện tại Facebook chưa bắt đầu triển khai tính năng này nhưng đại diện Facebook cũng đã xác nhận với trang TechCrunch rằng họ đang xem xét việc thử nghiệm ẩn số lượng Like.

Có thể nói nút Like đã trở thành tình năng chủ chốt của Facebook suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, một số cho rằng đôi khi nút Like lại gây phiền hà cho họ. Họ cảm thấy tồi tệ hơn khi trở nên lo lắng rằng liệu bài đăng của họ có người Like hay không. Do đó, việc bỏ số lượng Like có thể giúp họ giải quyết vấn đề này.

 

Mẹo tải video dễ dàng trên YouTube, Facebook, Instagram với Jihosoft 4K Video Downloader

(Techz.vn) Bạn đang loay hoay tìm cách tải video từ các nền tảng YouTube, Facebook hay Instagram? TechZ xin mách nhỏ với bạn một giải pháp cực kỳ hiệu quả với phần mềm Jihosoft 4K Video Downloader.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất