Giải pháp nguồn vốn công nghệ mới LaunchPad AladiEx khác biệt gì với giải pháp gọi vốn truyền thống?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 28/08/2020 14:24:27(GMT+7)
Giải pháp nguồn vốn công nghệ mới LaunchPad AladiEx khác biệt gì với giải pháp gọi vốn truyền thống?

(Techz.vn) Trước sự cam go của tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cố gắng chống chọi, tìm kiếm cho mình một giải pháp bổ sung nguồn vốn phù hợp.

Hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp, LaunchPad AladiEx ra đời với mục tiêu hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp SME có nhu cầu tài trợ trong tương lai.

Tuy nhiên, sản phẩm công nghệ mới này có điểm gì khác biệt so với các giải pháp gọi vốn truyền thống?

Giải pháp nguồn vốn LaunchPad AladiEx hỗ trợ doanh nghiệp SME có nhu cầu tiếp cận vốn kinh doanh.

Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ "chìa khóa" cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Với tính năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch theo thời gian thực, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao, công nghệ Blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong đó có tài chính.

LaunchPad AladiEx là công cụ thuộc nền tảng hệ sinh thái AladiEx ứng dụng công nghệ Blockchain. 

Thông qua Blockchain, LaunchPad AladiEx hỗ trợ các doanh nghiệp phát hành một loại Token riêng. Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có quyền mua các loại Token và trả phí cho doanh nghiệp phát hành Token đó. 

Hiện tại, hệ thống AladiEx cho phép nhà đầu tư mua Token của doanh nghiệp bằng ETH (ETH: Ethereum - đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn thứ hai trên Thế giới và USDT). Từ đó mang lại nguồn vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thông qua nền tảng LaunchPad, AladiEx hỗ trợ doanh nghiệp token hóa ba giá trị quan trọng nhất của doanh nghiệp, đó là: lợi nhuận, hàng hóa, các khoản thu. Nhờ có Blockchain và các Token này, các doanh nghiệp có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển, giảm vòng xoay hàng tồn kho, thanh khoản được tài sản và khai thông dòng vốn đầu tư vào mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Giải pháp nguồn vốn LaunchPad AladiEx hoàn toàn khác biệt với giải pháp truyền thống

Khác với phương pháp gọi vốn truyền thống, doanh nghiệp cần phải xác định giá trị (cổ phần hóa) của mình và chia một phần giá trị của mình để bán cổ phần cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp SME không đủ điều kiện để gọi vốn theo phương pháp truyền thống.

Các phương pháp gọi vốn truyền thống đòi hỏi rất nhiều các loại tài liệu, chứng từ xác minh tài chính doanh nghiệp, gây khó khăn cho doanh nghiệp khi có nhu cầu gọi vốn gấp.

Thông qua các khoản giá trị nhất của Công ty: Lợi nhuận, Hàng Hóa, Khoản phải thu. Doanh nghiệp token hóa các khoản đó và gọi vốn trên nền tảng LaunchPad AladiEx với chi phí khởi tạo rất thấp. Lúc này, các rào cản về thủ tục như phương pháp truyền thống nêu trên được xóa bỏ hoàn toàn. Thời gian gọi vốn được các Doanh nghiệp chủ động huy động. . 

Cơ chế gọi vốn (token hóa các khoản: Lợi nhuận, Hàng Hóa, Khoản phải thu) trên LaunchPad AladiEx được thực hiện thông qua các vòng gọi tương ứng với các kết quả kinh doanh mà Doanh nghiệp cam kết thực hiện với nhà đầu tư. Tức là Doanh Nghiệp phải đạt được các chỉ tiêu kinh doanh ở vòng trước, mới được phép gọi vốn ở vòng kế tiếp. Nền tảng LaunchPad AladiEx được áp dụng tính năng  Smart Contract (Hợp Đồng Thông Minh) của nền tảng Ethereum (hay còn gọi là Blockchain 2.0) để tự động hóa quá trình gọi vốn. 

Nhà đầu tư có thể yên tâm với tính năng Smart Contract (cho phép Doanh nghiệp thực hiện cam kết với Nhà Đầu Tư một cách chính xác, an toàn và nhanh chóng), cũng như về việc Doanh nghiệp không thể tự ý xóa hoặc thay đổi nội dung kết quả kinh doanh đã cam kết nhằm thỏa mãn điều kiện để có thể tiếp cận vòng gọi vốn tiếp theo nhanh hơn một trong những điểm đột phá của công nghệ Blockchain . Cứ thế, cơ chế gọi vốn được thực hiện đến vòng cuối cùng. 

Ngoài ra, LaunchPad AladiEx tích hợp tính năng Affiliate cho phép các nhà đầu tư dễ dàng tạo lập cộng đồng. Với tính năng này, chỉ cần một đường link, các nhà đầu tư có thể chia sẻ cơ hội thành công của doanh nghiệp với các nhà đầu tư khác.

Không chỉ vậy, với công nghệ Blockchain, doanh nghiệp dễ dàng  tiếp cận với nguồn vốn vô cùng lớn, từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Do đó, các doanh nghiệp cũng có khả năng nhận được vốn theo kỳ vọng trong thời gian nhanh nhất (cộng đồng nhà đầu tư token của Doanh nghiệp càng lớn, tốc độ gọi vốn càng nhanh). Từ đó, Doanh nghiệp chủ động và linh hoạt hơn trong việc sử dụng nguồn vốn nhằm đạt kết quả theo cam kết tốt nhất.

Tóm lại, LaunchPad AladiEx chính là giải pháp nguồn vốn ứng dụng công nghệ cao phù hợp nhất với các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Để tìm hiểu cụ thể về chính sách cũng như phương thức hoạt động của LaunchPad AladiEx, vui lòng truy cập:

+ Website: https://sme.aladiex.com/

+ Facebook: https://www.facebook.com/AladiEx

+ Twitter: https://twitter.com/Aladiexchange

+ Medium: https://medium.com/aladiex

Theo: ictnews.vietnamnet.vn

 

Giá Bitcoin tăng nhẹ, chạm mốc 9.000 USD trong sáng nay

(Techz.vn) Sáng ngày 6/5/2020, giá Bitcoin tăng 1,3% lên mức xấp xỉ 9.000 USD.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất