6 Yếu tố Cần Xem xét Khi Chọn mua Chromebook cho việc học

Vũ Thị Vẻ, 07/06/2023 14:54:00(GMT+7)
6 Yếu tố Cần Xem xét Khi Chọn mua Chromebook cho việc học

Chromebook là thiết bị được trang bị các bộ xử lý, và việc biết được bộ xử lý nào đang chạy trong thiết bị của bạn là vô cùng quan trọng bởi các bộ xử lý khác nhau sẽ tác động đến chức năng của thiết bị theo những cách khác nhau. Hơn nữa, việc chọn thiết bị Chromebook cho việc học tập phù hợp hay không sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm học tập của giáo viên cũng như học sinh.

Ngoài các yếu tố điển hình về mức giá và độ bền của máy, dưới đây là danh mục 6 yếu tố quan trọng khi chọn Chromebook mà bạn nên xem xét:

 

1, Thời lượng pin: Hãy quên chiếc cáp sạc nặng nề đi, thay vào đó hãy chọn những thiết bị có thời lượng pin lâu nhất có thể. Những chiếc chromebook với thời lượng pin dài suốt cả ngày mang đến trải nghiệm máy tính di động với mức độ tương tác, phối hợp và an toàn cao hơn. Một số giáo viên chúng tôi gặp tại ISTE đã từng chia sẻ rằng đôi khi họ vấp phải dây sạc, số khác thì cho biết họ phải lo lắng và theo dõi không ngừng thời lượng pin trên máy của học sinh, đảm bảo máy sẽ không bị tắt đột ngột làm ảnh hưởng đến quá trình giảng dạy trên lớp. Những chiếc chromebook với thời lượng pin dài hơn 15 giờ sẽ giúp cho giáo viên và học sinh không phải lo lắng, tăng khả năng di chuyển trong lớp học, chuyển lớp nhanh và dễ dàng, không gây lộn xộn, căng thẳng hay khiến thầy trò vấp phải dây sạc chẳng chịt nào.

2, Khả năng  đa nhiệm: Chromebook được trang bị bộ xử lý với kiến trúc 8 nhân sẽ cung cấp khả năng xử lý nhanh, hệ thống có độ phản hồi cao, tăng khả năng đa nhiệm và hiệu suất cao, từ đó tối ưu hoá năng suất của học sinh và giáo viên khi có thể sử dụng các ứng dụng học tập, chia sẻ tệp và học trực tuyến, ví dụ có thể sử dụng đồng thời Tinkercad và Minecraft một cách mượt mà.

3, Bền vững với môi trường: Các thiết bị có thời lượng pin dài và hiệu suất cao sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn, từ đó bền vững hơn với môi trường, điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp triển khai nhiều thiết bị. Việc đặt yếu tố này vào quyết định mua hàng của bạn là vô cùng quan trọng, bởi việc giảm lượng khí thải carbon và cứu lấy hành tinh quý giá của chúng ta là trách nhiệm của tất cả mọi người. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm. 

4, Bảo mật: Hãy tìm những thiết bị có các tính năng bảo mật cao mới nhất như tính năng verified boot (khởi động xác minh), tính năng chống vi-rút và tính năng hỗ trợ nhiều người dùng để bảo vệ môi trường học tập của bạn khỏi các cuộc tấn công đòi tiền chuộc và phần mềm độc hại.

5, Kích cỡ và trọng lượng: Các thiết bị nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ sẽ giúp cho học sinh và giáo viên mang theo dễ dàng hơn, cho phép tính di động cao hơn. Và những chiếc chromebook siêu hiệu quả thường được thiết kế với pin nhỏ hơn, từ đó mà các thiết bị sẽ mỏng và nhẹ hơn.

6, Mức âm và mức nhiệt: Chromebook không quạt và hoạt động êm sẽ giúp học sinh tập trung, các máy này thường giữ được mức nhiệt mát mẻ, cho phép độ tương tác với học sinh cao hơn, giảm căng thẳng hơn.

Chọn một chiếc chromebook phù hợp nhất cho việc học tập ở trường đòi hỏi bạn phải chọn được thiết bị chạy một bộ xử lý đáp ứng được cả 6 tiêu chí trên.

MediaTek Kompanio 520 được thiết kế dành riêng cho Chromebook phục vụ việc học. Con chip này giúp nâng cao trải nghiệm máy tính cho người dùng sơ cấp nhờ nâng cao tới 80% hiệu suất lõi đơn, nâng cao tới 15% hiệu suất đa lõi và tăng 20% hiệu suất GPU so với bộ xử lý tiền nhiệm Kompanio 500.

MediaTek mang đến trải nghiệm dạy học không căng thẳng qua dòng chip MediaTek Kompanio trang bị trong một số Chromebook của các hãng Acer, ASUS, HP và Lenovo, nhờ công nghệ hỗ trợ thời lượng pin vượt trội suốt ngày dài và khả năng đa tác vụ mạnh mẽ, giúp tạo nên một không gian lớp học và học trực tuyến hấp dẫn hơn, phối hợp nhịp nhàng hơn đồng thời đảm bảo tính bảo mật và an toàn cao hơn. Ngoài ra, MediaTek còn giới thiệu các dòng Chromebook mỏng, nhẹ, không tiếng ồn, không quạt tản nhiệt và thân thiện với môi trường.

 

Bản 15 inch ra mắt, Macbook Air 13.6 inch M2 hạ giá 'vĩnh viễn' cả triệu, rẻ hơn Galaxy S23 Ultra

Chiếc Macbook Air 13 inch M2 hiện đã được giảm giá mạnh tay sau khi phiên bản 15 inch ra mắt và trở thành chiếc laptop rẻ hơn cả Galaxy S23 Ultra.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất