Qualcomm giới thiệu Card Tăng Tốc DU 5G mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng 5G RAN ảo hóa toàn cầu

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 29/06/2021 08:29:13(GMT+7)
Qualcomm giới thiệu Card Tăng Tốc DU 5G mới  nhằm thúc đẩy tăng trưởng 5G RAN ảo hóa toàn cầu

(Techz.vn) Qualcomm Technologies, Inc. công bố việc mở rộng danh mục Nền tảng 5G RAN thông qua bổ sung Card Qualcomm 5G DU X100. Qualcomm 5G DU X100 cho phép các nhà mạng và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng dễ dàng có được lợi ích 5G hiệu suất cao, độ trễ thấp và hiệu quả năng lượng, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của hệ sinh thái di động sang mạng lưới truy cập vô tuyến mở và ảo hóa.

Qualcomm 5G DU X100 là card PCIe được chứng nhận hỗ trợ băng tần cơ sở Sub-6 GHz tích hợp mmWave, được thiết kế để đơn giản hóa việc triển khai 5G bằng cách cung cấp giải pháp then chốt để dễ dàng triển khai thông qua O-RAN và 5G NR (L1 High). Card PCIe được thiết kế để cung cấp kết nối liền mạch với các máy chủ Commercial Of The Shelf (COTS) tiêu chuẩn để giảm tải CPU khỏi các chức năng 5G nhạy cảm với độ trễ và điện toán chuyên sâu như định dạng chùm, mã hóa kênh và công nghệ Massive MIMO để triển khai với dung lượng cao. Với các trường hợp sử dụng trong các mạng công cộng hoặc riêng tư, Card này sẽ cho phép các nhà mạng tăng dung lượng mạng tổng thể và phát huy toàn bộ tiềm năng chuyển đổi của 5G.

Durga Malladi, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cấp cao, Cơ sở hạ tầng và 5G băng thông rộng di động, Qualcomm Technologies, Inc, cho biết: “Qualcomm Technologies – với vị thế dẫn đầu về 5G, có vị trí khác biệt để thúc đẩy sự phát triển các mạng di động, dẫn đầu ngành theo hướng mạng 5G ảo hóa. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các nhà mạng di động, nhà cung cấp thiết bị mạng, các cơ quan tiêu chuẩn và các bên liên quan, để cho phép triển khai mạng 5G sáng tạo, hiệu suất cao, ảo hóa và mô-đun trên quy mô lớn.”

Tầm quan trọng: Sự kết nối trong thời đại mới nghĩa là kết nối không dây ở mọi nơi - cho dù là ở nhà, khi đang di chuyển hay tại cơ quan làm việc. Các nhà mạng di động đang tìm cách đáp ứng tiêu chuẩn mới này bằng các gói dữ liệu không giới hạn và cung cấp các dịch vụ mới như truy cập không dây cố định, với mục tiêu đảm bảo người dùng có thể sử dụng các thiết bị yêu thích của họ trong môi trường đông đúc và khắp các khu vực đô thị, ngoại ô và nông thôn dày đặc.

Tất cả các ý trên góp phần làm tăng độ phức tạp cho việc triển khai RAN và sự quan tâm đến O-RAN và ảo hóa. Cụ thể, các lớp vật lý của ngăn xếp giao thức RAN được đặc trưng bởi các chức năng thời gian thực và các thuật toán xử lý tín hiệu phức tạp. Và độ phức tạp của các chức năng và thuật toán này tăng lên đáng kể khi băng thông tăng lên và các hệ thống ăng ten tiên tiến, chẳng hạn như Massive MIMO, được triển khai. Do đó, nhu cầu mạnh mẽ về tăng tốc phần cứng cho các chức năng và thuật toán nhạy cảm với độ trễ và tính toán nhiều, giảm tải các bộ xử lý mục đích chung của các chức năng này.

Qualcomm 5G DU X100 được thiết kế để cho phép các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đơn giản hóa việc triển khai mạng và theo dõi nhanh việc thương mại hóa cơ sở hạ tầng ảo hóa trên quy mô lớn. Card tăng tốc nội tuyến của chúng tôi, Qualcomm 5G DU X100, giúp nâng cao đáng kể việc triển khai mạng ảo hóa bằng cách tăng hiệu suất, giảm số lượng CPU và lõi cần thiết, giảm mức tiêu thụ điện năng và nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Qualcomm Technologies hiện đang hợp tác với các nhà mạng toàn cầu và các đối tác trong hệ sinh thái để đẩy nhanh việc áp dụng RAN Ảo hóa.

 

Qualcomm chia sẻ về các phát minh công nghệ và kinh nghiệm 5G tân tiến ứng dụng trong công nghiệp

(Techz.vn) Qualcomm Technologies, Inc. công bố các mốc nghiên cứu và phát minh mới nhất nhằm thúc đẩy hành trình phát triển tiếp theo của 5G.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất