Nhịp sống số

Từ năm 2018 người dùng sẽ không còn thấy quảng cáo xấu nếu truy cập bằng trình duyệt Chrome

Từ năm 2018 người dùng sẽ không còn thấy quảng cáo xấu nếu truy cập bằng trình duyệt Chrome

Nhiều người dùng tỏ ra khó chịu với những quảng cáo xấu mỗi khi họ truy cập vào trình duyệt web. Để hạn chế tình trạng này, Google đã thêm một tính năng chặn quảng cáo vào trình duyệt web Chrome. Tính năng này hoạt động tương tự như AdBlock Plus.

Theo đó, mỗi khi người dùng truy cập mạng bằng trình duyệt Chrome, hệ thống sẽ tự động chặn quảng cáo vi phạm điều khoản của họ, hoặc quảng cáo được cho là “không được chấp nhận”. Ví dụ như: các quảng cáo Pop-up, quảng cáo video tự động phát....

Kể từ năm 2018 Chrome sẽ tự chặn hết quảng cáo xấu.

“Gã khổng lồ” Google thông báo rằng họ sẽ tham gia vào Coalition for Better Ads – một tổ chức hoạt động vì môi trường quảng cáo lành mạnh hơn. Để làm được điều này, họ đã đưa ra một số nguyên tắc dành cho quảng cáo trên máy tính để bàn và trên điện thoại di động. Những quảng cáo không được chấp nhận như quảng cáo Pop-up, quảng cáo video tự động phát với âm thanh, quảng cáo lớn chiếm diện tích màn hình và các định dạng thông dụng khác.

Việc chặn quảng cáo sẽ là một “đòn giáng” mạnh lên gã khổng lồ. Vì phần lớn doanh thu của Google đến từ hệ thống quảng cáo của họ. Nếu như trình duyệt Chrome tự chặn quảng cáo như vậy chẳng khác nào hãng đang tự “đạp đổ chén cơm” của mình. Tuy nhiên, vì lợi ích của người dùng, Google chấp nhận loại bỏ những quảng cáo xấu để môi trường internet được “trong sạch” hơn.

Theo: Androidpolice