Nhiều người ‘trắng tay’ vì Bitcoin

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 20/05/2021 09:06:19(GMT+7)
Nhiều người ‘trắng tay’ vì Bitcoin

(Techz.vn) Tối ngày 19/5, thị trường Bitcoin biến động mạnh khiến nhiều người đứng ngồi không yên.

CEO Tesla – Elon Musk là người có tầm ảnh hưởng rất lớn đến thị trường Bitcoin. Chỉ với một câu nói của ông cũng đủ để làm cả thị trường tiền số chao đảo.

Tối hôm qua, ngày 19/5 giá Bitcoin giảm xuống thấp nhất kể từ cuối tháng 1 đến nay. Cụ thể, khoảng 20h, mức giá Bitcoin giảm xuống gần 30.000 USD/đồng Bitcoin. Điều này khiến cho toàn bộ thị trường tiền mã hoá sụp đổ theo.

Elon Musk ám chỉ giữ tài sản trong thời gian dài dù giá biến động. 

Những động thái của Elon Musk luôn có tác động tới thị trường tiền số. Đang trong lúc thị trường tiền số hoảng loạn, CEO Tesla đăng tải bài viết trên Twitter với nội dung là biểu tượng viên kim cương và đôi bàn tay. Biểu tượng này ám chỉ cụm từ “diamond hands”. Đây là khái niệm chỉ hành động giữ tài sản trong thời gian dài, có thể là tiền mã hoá hay cổ phiếu, để chờ giá lên cao bất chấp diễn biến trong thời gian gần.

Thị trường tiền số chao đảo chỉ trong một khoảng thời gian ngắn khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ đứng ngồi không yên. Có những thời điểm giá trị các đồng tiền mã hoá giảm gần một nửa giá trị.

Một người dùng có tên TeeTalk than thở: “Elon Musk, tôi đã đầu tư toàn bộ tiền tiết kiệm vì ông, giờ tôi mất hết rồi”.

Một người khác có tên Dolan Dark bình luận: “Elon, tôi đầu tư toàn bộ tiền tiết kiệm vào cái đồng tiền tưởng tượng và đã mất hết rồi”.

Hồi đầu tháng 2, CEO Tesla công bố chấp nhận thanh toán xe điện bằng đồng tiền số này. Công bố này khiến giá của Bitcoin tăng mạnh.

Thế nhưng đến ngày 13/5, Elon Musk lại tuyên bố Tesla dừng nhận Bitcoin vì tác động xấu đến môi trường. Vài ngày sau, ông lại tiếp tục đăng tải nội dung nhắc đến việc Tesla có thể bán hết Bitcoin. Điều này khiến giá đồng tiền Bitcoin sụt giảm thêm lần nữa.

 

Nhiều người cho rằng đây là hành động thao túng thị trường tiền số của Elon Musk. Bởi chỉ vì vài câu nói của ông đã góp phần khiến giá Bitcoin giảm hơn 30%.

Những câu nói của Elon Musk tác động không nhỏ tới thị trường tiền số.

Sự ảnh hưởng của Elon Musk đối với thị trường tiền mã hoá cả nghìn tỷ USD khiến nhiều nhà phân tích lo ngại. Những người từng mua Bitcoin với giá trên 40.000 USD đang đứng ngồi không yên trước khi biến động giá của đồng tiền này. Và còn chưa biết rằng, thị trường tiền số sẽ còn biến động như thế nào trong thời gian tới. Liệu nó đã đang là đáy hay chưa thì vẫn chưa ai có thể kết luận được.

 

Elon Musk ‘lật mặt hơn lật bánh tráng’, một câu nói 'nhảm nhí' khiến cả thị trường Bitcoin chao đảo

(Techz.vn) Những động thái của tỷ phú Elon Musk khiến đồng tiền số Elon Musk chao đảo.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất