Nhà đầu tư chờ bắt đáy Bitcoin: 'Yếu tim thì không nên chơi tiền số'

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 25/05/2021 10:36:19(GMT+7)
Nhà đầu tư chờ bắt đáy Bitcoin: 'Yếu tim thì không nên chơi tiền số'

(Techz.vn) Một số nhà đầu tư chỉ chờ giá giảm để có cơ hội vào “bắt đáy” đồng tiền số Bitcoin, Ether.

Nếu như những nhà đầu tư mới chân ướt chân ráo tham gia thị trường tiền số sốt sắng bán tháo khi Bitcoin rớt giá thì với một số người khác coi đó là cơ hội. Điển hình là sáng thứ 4 tuần trước Brijann Bettencourt thức dậy và phát hiện đà bán tháo chưa từng có trên thị trường tiền số. Anh thầm nghĩ việc mình cần làm lúc này không phải là bán theo họ mà là: Mua thêm.

Bettencourt, 32 tuổi đang là nhiếp ảnh giá tại Toronto nói: “Đầu tư tiền số không dành cho người yếu tim. Tôi xe đây là khoản đầu tư nghiêm túc trong dài hạn”. Và hiện anh chàng này đang đầu tư Bitcoin cũng như Ether hơn 1 năm qua.

Thị trường tiền số biến động rõ rệt trong tuần qua do ảnh hưởng bởi những phát ngôn từ vị tỷ phú Elon Musk. Giá Bitcoin đã giảm 30% trước khi phục hồi nhẹ. Nếu so với “đỉnh” giá cao nhất kể từ đầu năm tới nay thì giá Bitcoin giảm tới 40%.

Nhận thấy thị trường tiền số không an toàn, một số nhà đầu tư nhỏ lẻ đã khăn gói rút lui. “Bong bóng tiền số đã bắt đầu xì hơi và dữ liệu từ những sàn giao dịch khác nhau cho thấy rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã gác kiếm”.

Những nhà đầu tư có tâm lý yếu đuối chắc chắn sẽ sốc nặng trước sự biến động mạnh như tuần vừa qua. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư khác lại tỏ ra vui mừng vì họ cho rằng đây chính là cơ hội để họ có thể mua thêm với giá rẻ.

Tại thời điểm các nhà đầu tư bán lẻ đổ xô vào tiền số, giá Bitcoin đã tăng quanh mức 345% vào năm ngoái, Ether đã tăng 1.219% và Dogecoin tăng 15.483%.

Sàn giao dịch tiền số Coinbase hiện tại thu hút được hơn 56 triệu người dùng chiếm 335 tỷ USD khối lượng giao dịch trong quý đầu tiên: 120 tỷ USD từ các cá nhân và 215 tỷ USD từ các tổ chức. Con số này lớn hơn rất nhiều so với mức tổng lượng giao dịch 30 tỷ USD vào năm ngoái.

Hồi năm 2011, Bitcoin đã từng trải qua những biến động khủng khiếp. Cụ thể, giá Bitcoin giảm 94% vào cuối năm 2011 và giảm 82% vào cuối năm 2017 khiến nhiều nhà đầu tư quay lưng.

Sau đó một thời gian dài, đồng tiền số Bitcoin đã có dấu hiệu phục hồi và đặc biệt nó tăng giá mạnh trước phát ngôn chấp nhận thanh toán khi mua xe Tesla của Elon Musk.

Lily Francus, 25 tuổi, sống ở San Diego – một chuyên gia nghiên cứu tại quỹ đầu tư tiền số đã từng đầu tư tiền số vào năm 2017 và rút lui ngay sau đó. Tháng trước, cô đã đầu tư 1% tài sản vào các loại tiền số khác nhau để ăn theo đợt tăng giá liên tục.

Cô đã thanh lý ngay đồng tiền Ether và giảm lượng Bitcoin nắm giữ khi Musk tham gia chương trình Saturday Night Lve vào ngày 8/5. Sau đó lại tiếp tục mua lại 40% lượng Ether ở mức thấp hơn.

“Khi bạn thấy mọi người lao vào thị trường vì sợ sẽ bỏ lỡ 1 món hời, đó là thời điểm tốt để rút lui”, Lily nhận định.

 

Vừa làm Bitcoin lao dốc Elon Musk lại cùng các 'thợ mỏ' tìm cách đẩy giá lên

(Techz.vn) Một tuyên bố chung về bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác Bitcoin mới được Elon Musk và các tổ chức khai thác tiền ảo lớn đưa ra nhằm vực dậy đồng tiền đang tụt dốc không phanh.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất