Khi Huawei "nịnh" Apple: "Không có họ thì chúng ta sẽ không thấy được vẻ đẹp của thế giới"

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 30/05/2019 16:01:00(GMT+7)
Khi Huawei

(Techz.vn) Giữa những biến cố của công ty mình, ông Nhậm Chính Phi - sáng lập Huawei - vẫn tỏ ra bình tĩnh và còn đưa ra lời khen với công ty đối thủ.

Tại Trung Quốc, làn sóng tẩy chay Apple đang đến hồi đỉnh điểm khi người dân muốn chính phủ phải đưa 'Táo' vào danh sách đen, như một cách để trả thù cho những gì chính phủ Mỹ đã làm với Huawei. Thế nhưng, người đứng đầu Huawei - nhà sáng lập Nhậm Chính Phi - lại có một cách nhìn trái ngược hoàn toàn.

Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông hết lời khen ngợi nhà sản xuất iPhone, nói rằng Apple chính là 'người thầy' đã đưa Huawei lên đến sự thành công hiện nay. "Là một học sinh, chúng tôi không được làm những điều phản thầy giáo."

"Apple là một hãng công nghệ hàng đầu Thế giới, nếu như không có Apple thì sẽ không có mạng lưới mạng di động toàn cầu như hiện nay. Nếu như không có Apple chỉ lối, chúng ta sẽ không thể thấy được vẻ đẹp của Thế giới này."

Khi được hỏi liệu Trung Quốc có thể cấm cửa Apple như những gì Mỹ đã làm với Huawei được hay không, vì hiện nay Trung Quốc vẫn là một thị trường rất tiềm năng đối với 'Táo', ông trả lời: "Điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra, và nếu nó xảy ra thì tôi sẽ là người đi đầu trong làn sóng phản đối."

Như đã đưa tin trong suốt tuần qua, Mỹ đưa ra lệnh cấm vận rất ngặt nghèo với Huawei, khiến cho nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 Thế giới không thể sử dụng hệ điều hành Android, cũng như mua những linh kiện cần thiết để sản xuất các sản phẩm của mình.

Đúng như lẽ thường tình, thì ông Nhậm Chính Phi đã đưa ra những lời đáp trả với tổng thống Donald Trump. "Tôi nghĩ rằng những cáo buộc qua Twitter của ông Trump thật nực cười vì luôn luôn đi ngược với nhau. Làm cách nào mà ông ta trở thành một thương nhân nổi tiếng được như hôm nay được vậy?"

Trả lời cho câu hỏi liệu Huawei có ăn cắp công nghệ từ Mỹ hay không, ông nói: "Có, tôi ăn cắp công nghệ của Mỹ nhưng mà từ tương lai! Những công nghệ đó Mỹ tại thời điểm hiện tại còn chưa có. Chúng tôi đang đi trước còn Mỹ phải theo sau, đó là lý do tại sao chính phủ ông Trump lại phải đưa ra những luật lệ để kìm kẹp chúng tôi."

Theo: Trí Thức Trẻ 

 

Rộ tin Microsoft rút giấy phép dùng Windows của Huawei

(Techz.vn) Đây sẽ là thử thách lớn cho mảng máy tính của Huawei, sau khi mảng di động và chip bị bị ảnh hưởng nặng bởi các lệnh cấm từ Mỹ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất