ABB đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng hiện thực hóa kỳ vọng về Thành phố thông minh

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 11/04/2019 09:59:00(GMT+7)
ABB đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng hiện thực hóa kỳ vọng về Thành phố thông minh

(Techz.vn) Đà Nẵng đang từng bước chuyển đổi thành một thành phố thông minh vào năm 2020 theo định hướng từ Chính phủ Việt Nam. Công nghệ của ABB sẽ hỗ trợ cho sự chuyển đổi này.

Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MoU) nhằm phát triển Đà Nẵng trở thành một thành phố thông minh vào năm 2020 đã được ký kết hôm nay giữa ABB và Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng - đơn vị chủ quản thực hiện Đề án Thành phố thông minh tại Đà Nẵng. Theo biên bản ghi nhớ này, ABB sẽ hỗ trợ. tư vấn triển khai giải pháp thông minh trong các lĩnh vực: quản lý nước và thất thoát nước, quản lý chất thải và nước thải, nâng cấp và mở rộng trung tâm dữ liệu, và thành lập trung tâm vận hành hàng hải theo quy định pháp luật. Với vai trò là đối tác công nghệ, ABB sẽ tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (R&D) các lĩnh vực này và hỗ trợ Đà Nẵng phát triển các giải pháp công nghệ để trở thành một thành phố phát triển bền vững hơn, cạnh tranh hơn và đáng sống hơn. Ngoài ra, ABB sẽ giúp Đà Nẵng tiếp cận các chuyên gia quốc tế và kết nối Đà Nẵng với các mô hình thành phố thông minh khác trên thế giới nhằm mục đích chia sẻ kiến thức và chuyên môn.

ABB trong lễ kỹ thoả thuận với Đà Nẵng. 

Nằm tại miền trung Việt Nam, Đà Nẵng là 1 trong 10 thành phố đáng sống nhất năm 2018 qua kết quả khảo sát của Tạp chí Live and Invest Overseas (LIO) và gần đây được xếp hạng thứ 15 trong danh sách Những Địa điểm Phải Đến vào năm 2019 bởi tạp chí The New York Times. Trong những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và đã đạt được một số thành quả quan trọng: là thành phố hàng đầu về chỉ số CNTT trong 10 năm liên tiếp và là 1 trong 2 thành phố duy nhất ở Đông Nam Á, bên cạnh Singapore, đang áp dụng công nghệ chatbot (Đà Nẵng FanstatiCity) để quảng bá du lịch và Chatbot (1022) để cung cấp thông tin, tư vấn dịch vụ công; triển khai quan trắc, cảnh báo sớm môi trường nước mắt.

Hệ thống sạc xe điện là một trong những giải pháp hàng đầu của ABB trên toàn thế giới. 

“ABB tự hào là đổi tác của thành phố Đà Nẵng trong hành trình nâng cao tính bền vững, chất lượng cuộc sống và tăng trưởng kinh tế. Các sản phẩm và giải pháp của ABB là trung tâm của những cơ sở hạ tầng thiết yếu của các thành phố, tạo cơ sở cho mọi tiện ích từ cấp điện, nước, hệ thống làm mát, cho tới tự động hóa nhà máy và các tòa nhà công sở. Chúng tôi sẽ mang tới những kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh tương tự trên toàn cầu để hỗ trợ Đà Nẵng thực hiện tầm nhìn của thành phố.” Ông Brian Hull- Tổng Giám đốc ABB tại Việt Nam chia sẻ.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ nằm trong chương trình của Hội thảo “Công bố đề án: Xây dựng Thành phố thông minh tại Đà Nẵng” do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức. Tại sự kiện này, ABB đã có bài phát biểu mang tựa đề “Xây dựng thành phố thông minh: Công nghệ mang tới môi trường sống tốt đẹp hơn”

Lãnh đạo ABB chia sẻ kinh nghiệm phát triển Tp thông minh.

ABB được thành lập tại Việt Nam năm 1993. Trong 25 năm qua, ABB đã phát triển và trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ chìa khóa trao tay trên thị trường. ABB đã cung cấp các công nghệ tiên tiến cho các dự án thành phố thông minh tại Việt Nam, trong đó có dự án tăng cường khả năng phân phối nước tại Hồ Chí Minh. Các công nghệ của ABB tại dự án này giúp khách hàng của ABB là Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) theo dõi tình trạng mạng lưới nước dựa trên nền tảng kỹ thuật số thông qua nhiều điểm thu thập dữ liệu; từ đó, giúp khách hàng am hiểu mạng lưới và đưa ra các hành động kịp thời để giảm bớt lượng nước thất thoát. Theo ước tính, SAWACO sẽ tiết kiệm được 50 triệu m3 nước hàng năm, tương đương với việc tiết kiệm được hơn 10 triệu đô la Mỹ chi phí mỗi năm.

Hệ thống sạc xe điện là một trong những giải pháp hàng đầu của ABB. 

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là tập đoàn hàng đầu tiên phong với giải pháp, sản phẩm và dịch vụ toàn diện dành cho các ngành công nghiệp kỹ thuật số. Với lịch sử hơn 130 năm đổi mới, ABB ngày nay là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp số với bốn ban kinh doanh dẫn đầu trên toàn cầu với trọng tâm hướng tới khách hàng: Ban Giải pháp Năng lượng, Ban Tự động hóa Công nghiệp, Ban Truyền động điện, và Ban Rô bôt & Tự động hóa công nghiệp, được hỗ trở bởi nền tảng kỹ thuật số chung ABB AbilityTM. Trong năm 2020, ABB sẽ thoái vốn tại Ban Thiết bị & Hệ thống điện và chuyển nhượng cho Hitachi. ABB hoạt động trên 100 quốc gia với khoảng 147.000 nhân viên.

 

ABB giới thiệu giải pháp và dịch vụ Robot mới nhất tại triển lãm ProPak Vietnam 2019

(Techz.vn) ABB sẽ giới thiệu các giải pháp và dịch vụ robot tân tiến nhất tại ProPak Vietnam 2019, giúp khách hàng nhận ra lợi ích mà nhà máy tương lai sẽ mang tới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm