Nếu muốn tiết kiệm pin điện thoại, hãy áp dụng ngay 4 cách này

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 16/03/2022 16:11:35(GMT+7)
Nếu muốn tiết kiệm pin điện thoại, hãy áp dụng ngay 4 cách này

(Techz.vn) Ngoài việc tắt Wi-Fi, Bluetooth, định vị… thì việc áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây cũng giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone.

Giảm thời gian chờ màn hình

Màn hình là bộ phận tiêu thụ điện năng nhiều nhất trên điện thoại. Do đó việc giảm độ sáng màn hình và hạn chế thời gian chờ sẽ giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được một lượng pin đáng kể.

Bạn có thể đặt thời gian chờ màn hình và tự động khoá sau 15 – 30 giây là tốt nhất. Để cài đặt tính năng này bạn vào phần Cài đặt -> Màn hình -> Thời gian sáng màn hình để tuỳ chỉnh.

Đối với thiết bị iOS, bạn vào phần Settings -> Display and Brightness -> Auto-Lock. Theo mặc định iOS sẽ phát heienj bất cứ khi nào bạn nhìn vào màn hình, vì vậy nó không làm mờ màn hình như trên thiết bị Android.

Giảm độ sáng màn hình

Trên thiết bị Android bạn thực hiện như sau để giảm độ sáng màn hình.

Bạn vào Cài đặt -> Màn hình -> Độ sáng, sau đó tuỳ chỉnh độ sáng cho thích hợp.

Với iPhone, bạn có thể tuỳ chỉnh độ sáng trên Trung tâm điều khiển hoặc truy cập Settings -> Display and Brightness -> Brightsness để đặt lại.

Giảm độ phân giải màn hình

Không phải ai cũng biết giảm độ phân giải màn hình giúp tiết kiệm pin cho điện thoại. Vì trên thực tế rất khó để nhận thấy sự khác biệt giữa 4K, QHD và FHD+ ở các điện thoại màn hình nhỏ. Nhưng màn hình lớn thì lại có sự khác biệt rõ rệt đấy. Để thực hiện điều này bạn vào phần Settings -> Display -> Screen resolution và đặt lại độ phân giải thấp hơn mức hiện có.

Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng có tính năng này, nên bạn hãy thử kiểm tra ở máy của mình xem nhé.

Đặt lại tốc độ làm mới màn hình

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất bắt đầu quan tâm đến tần số quét màn hình trên thiết bị của mình. Chọn tốc độ làm mới màn hình cao hơn với tần suất từ 90 – 144 lần mỗi giây – tức là ở mức 90, 120 hoặc 144 Hz. Tuy có thể thoả mãn về nhãn quan nhưng Hz càng cao thì càng khiến điện thoại tiêu hao nhiều năng lượng.

Tại phần cài đặt màn hình, bạn sẽ thấy nút bật và tắt cho tính năng này (những thiết bị có tốc độ làm mới cao). Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ thay đổi tốc độ làm mới màn hình thì hãy tuỳ chỉnh sao cho phù hợp nhé.

Đối với thiết bị iOS thì tình năng này được gọi là ProMotion Display và có thể được bật tắt trên tuỳ chọn Limit Frame Rate, điều này sẽ đạt tốc độ khung hình tối đa của thiết bị thành 60 khung hình/giây.

Như vậy, chỉ cần áp dụng 4 cách này cũng giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể cho điện thoại. Hãy trải nghiệm và cảm nhận kết quả nhé.

 

5 điện thoại cao cấp pin dùng lâu nhất tháng 3/2022, iPhone 13 Pro Max vẫn không có đối thủ

(Techz.vn) Với dung lượng pin tuy không lớn nhưng iPhone 13 Pro Max vẫn có thời gian sử dụng rất dài so với những đối thủ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất