Thông cáo báo chí

Công ty thành viên của GREENFEED Việt Nam thành lập liên doanh cùng Công ty NTT Nhật Bản

Công ty thành viên của GREENFEED Việt Nam thành lập liên doanh cùng Công ty NTT Nhật Bản

 

Tại Việt Nam, dưới tác động của quá trình chuyển đổi số và dịch Covid-19, các dịch vụ kỹ thuật số như điện toán đám mây, tài chính công nghệ (fintech)… phát triển mạnh mẽ. Chính điều này đã tạo ra nhu cầu lớn đối với trung tâm dữ liệu. 

Nhằm đáp ứng xu hướng chung của thị trường trong nước, mới đây, QD.TEK đã liên doanh với NTT GDC xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại TPHCM. Với mạng lưới khách hàng rộng lớn, gồm các tổ chức tài chính, công ty viễn thông, công ty CNTT, các nhà sản xuất, kết hợp cùng thế mạnh công nghệ từ NNT GDC, QD.TEK kỳ vọng sẽ mang đến những giải pháp CNTT-TT chất lượng, toàn diện cho khách hàng. Qua đó, thúc đẩy các sáng kiến công nghệ có ý nghĩa cho xã hội, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tại Việt Nam.

Ông Ngô Trường Đà, Chủ tịch HĐQT Công ty CP phân phối công nghệ Quang Dũng chia sẻ: “Hợp tác với NTT, nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và viễn thông hàng đầu thế giới, là vinh dự lớn của chúng tôi. Thông qua trung tâm dữ liệu HCMC1, QD.TEK mong muốn mang đến những dịch vụ CNTT chất lượng và lợi ích của một trung tâm dữ liệu đẳng cấp quốc tế đến với khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu đối với các dịch vụ kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng của thị trường ngày càng cao”.

 Ông Yasuo Suzuki, CEO của NTT GDC cho biết: “TP.HCM là thị trường đầy hứa hẹn và có tiềm năng phát triển rất lớn. NTT đã có lịch sử phát triển và hoạt động tại TPHCM, và dự án đầu tư Trung tâm dữ liệu HCMC1 cùng mối quan hệ hợp tác với QD.TEK sẽ đánh dấu một chương mới để chúng tôi phục vụ các khách hàng tốt hơn, đồng thời giúp họ đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình thông qua chuyển đổi số”. 

Dự án TTDL HCMC1 sẽ tọa lạc tại Khu công nghệ cao TP.HCM (Saigon Hi-Tek Park), cách trung tâm thành phố 15km và dự kiến chính thức đi vào hoạt động vào năm 2024. 

Theo kế hoạch, tòa nhà 5 tầng của HCMC1 sẽ cung cấp tổng cộng 6MW công suất tải quan trọng đối với thiết bị CNTT cho khu vực máy chủ có diện tích 3.100m2 (tương đương 1.200 giá đỡ). Với nguồn điện dự phòng, điều hòa không khí, phương tiện truyền thông, các biện pháp đối phó thảm họa và thắt chặt bảo mật, trung tâm dữ liệu mới sẽ cung cấp các dịch vụ ổn định 24/7, đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn dành cho các trung tâm dữ liệu Cấp III của NTT trên toàn cầu.

Phối cảnh Dự án Trung Tâm Dữ Liệu HCMC1.

Đại diện QD.TEK và NTT.

 

Hé lộ tình trạng sức khỏe hiện tại của bà Nguyễn Phương Hằng sau khi bị Công an TP.HCM bắt tạm giam

(Techz.vn) Tình trạng sức khỏe của bà Phương Hằng sau 3 ngày bị Công an TP.HCM bắt tạm giam gây xôn xao

Tag:

greenfeed