Mobile Money là gì và cách sử dụng như thế nào?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 10/03/2021 16:12:58(GMT+7)
Mobile Money là gì và cách sử dụng như thế nào?

(Techz.vn) Mobile Money là dịch vụ giúp người dùng tại Việt Nam có thể thanh toán trên điện thoại di động mà không cần đến tài khoản ngân hàng.

Mobile Money là gì? 

Mobile Money được hiểu là dịch vụ thanh toán di động có nét tương đồng với ví điện tử (E-wallet), tuy nhiên, hai hình thức thanh toán này vẫn có những điểm khác nhau. Mobile Money là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán hàng hoá và dịch vụ có giá trị dưới 10 triệu đồng.

Thủ tướng đã đồng ý cho triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money trong 2 năm. Về hạn mức của dịch dịch Mobile Money, mỗi tài khoản chỉ được hạn mức không quá 10 triệu đồng/tháng cho tổng giao dịch. Do tài khoản này gắn liền tới thuê bao di động nên nó đòi hỏi nhà mạng phải có một hệ thống công nghệ thông tin lưu trữ toàn bộ dữ liệu.

Cách đăng ký và sử dụng Mobile Money

Để sử dụng dịch vụ Mobile Money, người dùng cần cung cấp số Chứng minh Nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động. Thuê bao này phải được định danh, xác thực theo quy định của Chính phủ. Mỗi người được mở một tài khoản Mobile Money tại đơn vị cung cấp thí điểm dịch vụ.

Điều kiện là thuê bao di động đó phải hoạt động được ít nhất 3 tháng tính tới thời điểm đăng ký.

Sau khi đăng ký hoàn tất, người dùng có thể sử dụng Mobile Money tại các đơn vị chấp nhận hình thức thanh toán này. Người dùng cũng có thể chuyển tiền qua lại cho nhau giữa 2 tài khoản Mobile Money hoặc giữa tài khoản Mobile Money với tài khoản ngân hàng hay ví điện tử. Người dùng cũng có thể rút tiền từ tài khoản Mobile Money qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử.

Đối với khu vuẹc không có internet hoặc người dùng điện thoại phổ thông vẫn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này. Lúc này, việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua tin nhắn SMS.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về dịch vụ Mobile Money. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về Mobile Money tới độc giả.

 

Thị trường tiền điện tử bốc hơi 100 tỷ USD sau 1 đêm, các "đại gia tiền ảo" than trời

(Techz.vn) - Chỉ trong 1 đêm, thị trường tiền điện tử mất gần một nửa giá trị. Với 126 tỷ USD tổng vốn hóa thị trường. Đây có thể coi là “thứ 6 ngày 13” tan thương nhất lịch sử của ngành.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất