Vừa chạm ngưỡng 55.000 USD, Musk nhận định giá Bitcoin có vẻ hơi cao, liệu bong bóng có vỡ vụn?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 22/02/2021 10:06:54(GMT+7)
Vừa chạm ngưỡng 55.000 USD, Musk nhận định giá Bitcoin có vẻ hơi cao, liệu bong bóng có vỡ vụn?

(Techz.vn) Tỷ phú Elon Musk nhận định, giá Bitcoin đang ở mức cao và liệu bong bóng có chuẩn bị vỡ tung?

Ngày 20/2, giá Bitcoin lần đầu chạm ngưỡng 55.000 USD. Đây là con số mà không ai có thể ngờ tới kể từ khi đồng tiền số Bitcoin vỡ bong bóng vào năm 2017. Sở dĩ giá Bitcoin tăng phi mã trong thời gian gần đây là nhờ hiệu ứng từ vị CEO Tesla. Việc công khai ủng hộ Bitcoin nhiệt tình của Elon Musk trên mạng xã hội đã giúp giá trị vốn hoá của đồng tiền số này tăng lên 1,5 tỷ USD.

“Con bọ vàng” Peter Schiff, nhà phân tích tài chính nổi tiếng của Mỹ kiêm CEO của Euro Pacific Capital viết trên Twitter: “Musk nói Bitcoin gần như một loại tiền định danh, hơn cả tiền giấy do ngân hàng trung ương phát hành. Nhưng vàng thì khác, vàng tốt hơn cả hai loại này”.

Trước đây, Elon Musk từng cho rằng tiền điện tử có thể trở thành đơn vị thanh toán trong tương lai. Trong khi đó, Schiff phản đối gay gắt và cho rằng tiền mặt hoặc vàng mới là đơn vị thanh toán trong tương lai. Nếu có sự sống thông minh trên các hành tinh khác thì chắc chắn sẽ dùng đến vàng. Bởi vàng có giá trị bởi chính quy luật vật lý của nó. Trong khi tiền số như Bitcoin lại phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung, chủ sở hữu, người tạo ra thuật toán….

Elon Musk đáp lại Schiff rằng: “Ông từng viết trong email là mình sở hữu vàng cũng như không. Ông cũng từng sở hữu tiền điện tử mà quên mất mật khẩu vào ví của mình. Tiền chỉ là phương tiện trao đổi hàng hoá. Bitcoin cũng giống như những vật quy đổi khác như tiền, vàng nhưng có thể giải quyết được những vấn đề về độ trễ, lỗi và hệ thống này sẽ ngày càng phát triển”.

Nhưng chỉ một giờ sau đó, Elon Musk lại nhận định: Bitcoin và Ethereum đang “có vẻ hơi cao”. Tweet này của CEO Tesla lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và giới đầu tư tiền ảo.

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ vốn hoá của Tesla đã bị thổi bay 15 tỷ USD chỉ một câu vạ miệng của Musk rằng cổ phiếu của hãng đang quá cao. Cách đây không lâu, Musk nhiều lần ủng hộ đồng Dogecoin, khiến đồng tiền này tăng giá mạnh và cũng chỉ một dòng Tweet của Musk lại khiến vốn hoá của đồng tiền này bốc hơi hàng tỷ USD.

Một tài khoản có tên Matt Jr bình luận: “Musk như đang thao túng thị trường tiền ảo. Bây giờ giá trị của đồng tiền tăng giảm như tuỳ vào tâm trang của anh ta. Quá nhiều rủi ro trong cuộc chơi này, tôi nghĩ mình sẽ dừng lại”.

 

Giá Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 50.000 USD

(Techz.vn) Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giá đồng tiền số Bitcoin vượt ngưỡng 50.000 USD.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất