FPT trưng bày hệ sinh thái công nghệ kiến tạo hạnh phúc tại Techfest Vietnam 2022

Vũ Thị Vẻ, 04/12/2022 13:45:05(GMT+7)
FPT trưng bày hệ sinh thái công nghệ kiến tạo hạnh phúc tại Techfest Vietnam 2022

(Techz.vn) Ngày 2 - 4 tháng 12 năm 2022, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest Vietnam) 2022, Tập đoàn FPT trưng bày hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ, giải pháp với chủ đề “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc”.

Ông Vũ Anh Tú – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT  cũng đề xuất giải pháp nâng cao môi trường đầu tư và phương thức áp dụng đổi mới sáng tạo mở làm con đường chiến lược thu hút vốn đầu tư và nguồn nhân lực cho doanh nghiệp Việt.

Hệ sinh thái Công nghệ kiến tạo hạnh phúc

Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022, FPT trưng bày hệ sinh thái gồm 4 sản phẩm: Ubot (Akabot) do FPT Software phát triển; Bộ giải pháp giao dịch số cho doanh nghiệp FPT eSevices do FPT IS phát triển; Giải pháp FPT Smart Home và Giải pháp camera giám sát an ninh do FPT Telecom phát triển.

Đến thăm gian hàng FPT, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: “Sản phẩm FPT được thị trường chấp nhận là thành công lớn, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu của khách hàng”.

Đại diện Tập đoàn FPT giới thiệu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ, giải pháp với chủ đề “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc” đến Thủ tướng Phạm Minh Chính tại sự kiện.

Hệ sinh thái tự động hoá UBot ra đời với tầm nhìn trở thành “trợ lý đắc lực” cho tất cả doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khối doanh nghiệp vừa và nhỏ. UBot giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành với những công việc mang tính thủ công và lặp lại, từ đó giúp doanh nghiệp tiến gần hơn đến chuyển đổi số với chi phí vô cùng hợp lý.

UBot đã và đang triển khai thương mại cho 4 sản phẩm với hơn 2000 khách hàng, bao gồm: UBot Invoice, UBot ePayment, UBot Statement Checking và UBot Meeting. Dự kiến trong tương lai, UBot sớm cho ra mắt bộ giải pháp tự động hoá ở những mảng kinh doanh khác như HR, Retail, Tax và Logistics để tạo thành hệ sinh thái tự động hóa toàn diện, cùng doanh nghiệp bắt đầu kỉ nguyên liên minh giữa người và robot ảo.

Bộ giải pháp giao dịch số cho doanh nghiệp FPT eSevices gồm hai phần: Bộ ký kết không chạm toàn trình trong 10 phút và hệ sinh thái hóa đơn điện tử FPT dành cho doanh nghiệp. Bộ ký kết không chạm hỗ trợ khách hàng ký kết trong 10 phút tích hợp ký chữ ký số FPT CA trên nền tảng ký điện tử FPT.eContract và xác thực dữ liệu sau ký với hệ thống FPT.CeCA liên thông Bộ Công Thương. Hệ sinh thái hóa đơn điện tử FPT gồm: Hoá đơn điện tử FPT.eInvoice, trích xuất tự động hóa đơn đầu vào FPT.FDA và chữ ký số truyền thống FPT.CA, dịch vụ truyền nhận lưu trữ hóa đơn điện tử FPT.TVAN.

Khách tham quan tham khảo sản phẩm FPT tại Techfest Vietnam 2022.

Khách tham quan tham khảo sản phẩm FPT tại Techfest Vietnam 2022.

Giải pháp Nhà thông minh – FPT Smart Home của FPT Telecom mang đến một không gian sống thông minh và hiện đại, phù hợp với tất cả mọi người dân Việt Nam. Giải pháp gồm các thiết bị đều có thể điều khiển thông minh bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo giúp điều chỉnh ánh sáng, cảnh báo an ninh và điều khiển thiết bị truyền hình.

FPT Camera đem tới một dịch vụ tiện lợi - thông minh, hỗ trợ giám sát an toàn và bảo mật thông tin. Sản phẩm ổn định về tín hiệu, chất lượng hình ảnh cao, kết nối với nhiều thiết bị di động, sử dụng lưu trữ Cloud. Khách hàng luôn luôn được FPT đồng hành cùng quá trình sử dụng về bảo hành, bảo trì, hỗ trợ trực tuyến 24/7.  Hệ thống FPT Camera sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng cải tiến thông minh, mang tính đột phá về công nghệ do chính đội ngũ FPT Telecom phát triển.

Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ chiến lược đầu tư khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong lòng doanh nghiệp

Ông Vũ Anh Tú  - Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ, Tập đoàn luôn nuôi giấc mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ngay từ ngày đầu thành lập. Để có được những start up trong lòng FPT cần đi qua hành trình gồm 4 giai đoạn: Ý tưởng, thử nghiệm, phát triển, trưởng thành. FPT có nhiều điều kiện để hình thành các ý tưởng, đó là: DNA Sáng tạo - Chất công nghệ có sẵn trong mỗi người FPT; Những Chương trình khuyến khích sáng tạo nội bộ như: Innovation Day, Hackathon, iKhien, akaDay. FPT cũng nỗ lực tìm kiếm các ý tưởng bên ngoài, kêu gọi nhân sự tài năng làm việc cho tập đoàn.

Ông Vũ Anh Tú  - Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ về Vườn ươm sáng tạo trong lòng FPT.

Những con số đáng chú ý tại FPT về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo được ông Vũ Anh Tú nhắc đến gồm: 4.000 ý tưởng, 350 tỷ đầu tư cho các ý tưởng khởi nghiệp. Một số sản phẩm Made by FPT sở hữu cộng đồng khách hàng ấn tượng. Có thể kể tới nền tảng  FPT AI với hơn 200 triệu người dùng cuối trên. Hơn 2.000 khách hàng sử dụng akaBot của FPT tại hơn 20 quốc gia. FPT có hơn 40 triệu người đăng ký sử dụng. Nền tảng Base.vn sở hữu hơn 7.000 khách hàng. Tại FPT, có những sản phẩm được thai nghén trong 8 năm, cũng có những sản phẩm thành hình sau 1 năm ấp ủ. Theo ông Vũ Anh Tú, FPT có thể phát triển vượt bậc, trở thành tập đoàn Công nghệ hàng đầu chính là nhờ tinh thần khởi nghiệp đã trui rèn con người FPT gần 35 năm qua.

Techfest là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho các nhóm ở Việt Nam, được tổ chức lần đầu vào năm 2015 nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Kể từ năm 2016, chương trình đã trở thành hoạt động chính trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Đến nay, Techfest Việt Nam đã thu hút sự tham gia của 2.600 doanh nghiệp khởi nghiệp, 1.000 lượt khách đầu tư trong nước và quốc tế và hơn 20.000 lượt khách tham dự.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất