Qualcomm giới thiệu chipset gaming Snapdragon G3x Gen 1 dành cho thiết bị chơi game chuyên dụng

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 02/12/2021 09:30:22(GMT+7)
Qualcomm giới thiệu chipset gaming Snapdragon G3x Gen 1 dành cho thiết bị chơi game chuyên dụng

(Techz.vn) Ngày 1 tháng 12 năm 2021 - Qualcomm Technologies giới thiệu chipset gaming Snapdragon G3x Gen 1, nền tảng cho phép các game thủ trải nghiệm tốt nhất khi chơi các tựa game yêu thích.

Chipset này mang lại hiệu suất vượt trội để chạy tất cả các trò chơi trên Android, phát nội dung từ thư viện trò chơi cloud, stream trò chơi từ thiết bị điều khiển tại nhà hoặc PC và tận hưởng giải trí từ các ứng dụng game Android yêu thích. Thừa hưởng toàn bộ tính năng công nghệ Snapdragon Elite Gaming, vi xử lí này được thiết kế để cung cấp trải nghiệm đáng kinh ngạc cho game thủ.

Nền tảng Snapdragon G3x mang đến tính năng mới dành cho người chơi, gồm:

 • Qualcomm GPU Adreno giúp chạy mượt trò chơi ở tốc độ 144 khung hình/ giây và HDR 10-bit với hơn một tỷ sắc thái màu.
 • Khả năng kết nối mạnh mẽ từ Kết nối Di động Qualcomm FastConnect 6900 với Wi-Fi 6 và 6E cho độ trễ thấp và tốc độ tải lên và tải xuống nhanh chóng. 5G mmWave và sub-6 để chơi game trên cloud nhanh, không có độ trễ trong khi chơi trực tuyến các trò chơi cần nhiều băng thông từ ​​các dịch vụ như Xbox Cloud Gaming hoặc Steam Remote Play.
 • Công nghệ Snapdragon Sound được tối ưu hóa về chất lượng, độ trễ và độ mạnh để game thủ có thể xác định chính xác đối thủ và nghe rõ tất cả tiếng động xung quanh. 
 • Với sự hỗ trợ từ AKSys, chip cung cấp công nghệ ánh xạ bộ điều khiển liên lạc chính xác để cho phép sử dụng các bộ điều khiển tích hợp trong nhiều trò chơi.
 • Trải nghiệm đa màn hình, tăng cường mở khóa với khả năng kết nối thiết bị xem XR qua USB-C với thiết bị chạy Snapdragon G3x. Nó cũng cho phép một thiết bị hoạt động như một bộ điều khiển cùng TV màn hình 4K.

Bộ Kit Phát Triển

Để tạo ra vi xử lí này, Qualcomm Technologies đã hợp tác với Razer để xây dựng Developer Kit - Bộ công cụ dành cho nhà phát triển thiết bị chơi game cầm tay tích hợp chip Snapdragon G3x, bắt đầu ra mắt từ hôm nay. Razer là công ty dẫn đầu toàn cầu về phần cứng game và là một trong những hệ sinh thái lớn trên thế giới về phần cứng, phần mềm và dịch vụ.

Min-Liang Tan, Co-founder kiêm Giám đốc điều hành Razer cho biết: “Razer rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm Technologies và hỗ trợ quá trình phát triển công nghệ tiên tiến mới cho ngành công nghiệp game toàn cầu. Qualcomm Technologies và Razer sẽ dẫn đầu các giải pháp sáng tạo mới trong trò chơi di động, thay đổi cách trải nghiệm những trò chơi này”.

Để cung cấp cho các nhà phát triển một thiết bị có đồ họa cao cấp và khả năng kết nối đặc biệt, bộ kit được thiết kế dựa trên nền tảng Snapdragon G3x để có hiệu suất vượt trội.

 • Màn hình: Màn hình OLED 6,65 inch, độ phân giải Full HD+ và HDR 10-bit: Hoạt động ở tốc độ lên đến 120hz, OLED rực rỡ với hơn một tỷ sắc thái màu.
 • Hiệu suất: Cung cấp hiệu suất bền vững vượt trội cho phép chơi trò chơi lâu dài trên các tựa game nặng nhất.
 • Công cụ streaming tối ưu: Webcam 5MP/ 1080p60 với hai mic mà người chơi có thể sử dụng để quay video và livestream.
 • Kết nối: 5G mmWave và sub-6 và Wi-Fi 6E cho kết nối nhanh với độ trễ thấp, tốc độ tải lên và tải xuống nhanh và kết nối đáng tin cậy.
 • Công thái học: Các nút điều khiển cân bằng và dễ cầm nắm, giúp chơi game thoải mái trong một thời gian dài. Bộ công cụ dành cho nhà phát triển cũng có ánh xạ bộ điều khiển tích hợp từ AKSys để cảm ứng chính xác với công nghệ ánh xạ bộ điều khiển để cho phép sử dụng bộ điều khiển tích hợp trên nhiều trò chơi.
 • Snapdragon Sound: Loa 4 chiều cung cấp âm thanh tuyệt vời và khi kết hợp với tai nghe earbuds có hỗ trợ Snapdragon Sound, game thủ có thể trải nghiệm âm thanh không dây không có độ trễ.

Để biết thêm thông tin về bộ Kit dành cho nhà phát triển, hãy truy cập Razer.com. 

 

Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3 và 7c+ Gen 3 dành cho PC dựa trên kiến trúc ARM

(Techz.vn) Ngày 1 tháng 12 năm 2021 - Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon hàng năm, Qualcomm Technologies đã mở rộng danh mục sản phẩm chip máy tính thông qua việc giới thiệu nền tảng máy tính Snapdragon 8cx Gen 3, mang lại hiệu suất cao và những trải nghiệm đặc biệt mà người dùng xứng đáng có được trong những chiếc máy tính xách tay siêu mỏng và không quạt cao cấp.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất