Rò rỉ thông số kỹ thuật laptop đầu tiên của Huawei

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 28/12/2020 10:37:47(GMT+7)
Rò rỉ thông số kỹ thuật laptop đầu tiên của Huawei

(Techz.vn) Một tin vui cho fan Huawei là hãng đang phát triển những chiếc PC, bao gồm cả desktop lẫn laptop. Những thiết bị này sẽ sử dụng con chip Kirin.

Mới đây, hãng công nghệ có tiếng ở Trung Quốc là Huawei đã xác nhận sự tồn tại của chiếc PC desktop đầu tiên được trang bị con chip ARM HiSilicon. Ngay sau đó, trên mạng lại xuất hiện thêm thông tin về chiếc notebook đầu tiên của hãng sử dụng các con chip này, dù thông tin này đến từ một nguồn tin rò rỉ nhưng nó cũng khiến fan Huawei đứng ngồi không yên.

Trên Weibo, một trang mạng xã hội của Trung Quốc vừa xuất hiện hình ảnh chụp hộp sản phẩm của chiếc notebook. Trên hình ảnh rò rỉ còn có thông số kỹ thuật của notebook. Theo đó, chiếc PC này được trang bị chipset Kirin 990, 8GB RAM, SSD 512GB cùng màn hình hiển thị 14 inch 1080p.

Chiếc PC của Huawei sẽ sử dụng hệ điều hành Deepin OS 20 được xây dựng dựa trên nền tảng Linux. Tuy vậy, trong tương lai, nó sẽ được chuyển sang HarmonyOS của riêng công ty.

Mẫu laptop đầu tiên của Huawei sẽ có tên gọi là Qingyun L410. Người dùng đang kỳ vọng đây là phiên bản giá rẻ của MateBook 14. Nhiều khả năng thiết bị này có hỗ trợ kết nối 5G do bản thân SoC bên trong đã được tích hợp sẵn modem 5G.

Trong tương lai gần, Qingyun L410 sẽ được ra mắt ở Trung Quốc, trước khi Huawei mở rộng sang thị trường quốc tế.

 

Chính thức: Huawei đã bán thương hiệu điện thoại Honor, trị giá khoảng 15 tỷ đô

(Techz.vn) Vừa qua, Reuters chính thức xác nhận rằng Huawei đã đồng ý bán thương hiệu Honor cho một tập đoàn khác để cứu vãn mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Honor.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất