Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhận về hơn 3.500 tỷ, lọt top giàu nhất Việt Nam

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 09/12/2019 11:30:10(GMT+7)
Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhận về hơn 3.500 tỷ, lọt top giàu nhất Việt Nam

(Techz.vn) Phiên toà phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã kết thúc. Toà tuyên giao bà Thảo nuôi các con chung và nhận tiền cấp dưỡng từ ông Vũ.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo kéo dài đã khiến cả hai bên đều mệt mỏi. Khi toàn phúc thẩm tuyên án vụ ly hôn, ông Vũ tỏ ra trầm ngâm cho dù kết quả diễn ra thế nào.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

HĐXX đã công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo, công nhận tự nguyện thoả thuận các bên và Toà tuyên giao và Thảo nuôi các con chung. Đồng thời chấp nhận sự tự nguyên của ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ năm 2013 cho đến khi học xong đại học. Về cổ phần, ông Vũ được quyền quản lý tất cả cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Về bất động sản, toà giao cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo được quyền sở hữu, quản lý, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Còn ông Vũ được quyền quản lý và sử dụng 6 bất động sản tương đương 350 tỷ. Tiền vàng, ngoại tệ mà bà Thảo được quyền sở hữu tại các ngân hàng trị giá 1.764 tỷ đồng. Ông Vũ phải thanh toán chênh lệch cho bà Thảo số tiền 1.510 tỷ đồng.

Sau khi phân chia tài sải, với số tiền trên bà Thảo có thể đứng vào nhóm những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. 

Trước đó, tại phiên toà ngày 4/12, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt, chỉ có luật sư của bà đại diện. Mặc dù vắng mặt nhưng phiên toà vẫn diễn ra bình thường và không bị ảnh hưởng tới việc tuyên án.

Tại phiên toà phúc thẩm lần 4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mong muốn được đoàn tụ cùng chồng. Bà và ông Vũ kết hôn hơn 20 năm và có 4 người con chung. “Trong thời gian vừa qua, các con của tôi cũng đang lớn. Trong khi đó trên mạng xã hội đăng hình ảnh các cô gái vào nhà của tôi, ngồi trên piano của nó, ngồi trên thảm, tuỳ tiện dùng đồ dùng gia đình tôi. Tôi cho rằng đây không phải là hành vi công việc nữa. Các con tôi rất là tổn thương” – bà Thảo cho hay.

Trái ngược với bà Thảo, ông Vũ lại không muốn đoàn tụ, ông cho rằng chuyện đó bây giờ là không thể. “Qua không muốn đoàn tụ nữa vì nhiều việc đã xảy ra, nó là một tiến trình đau đớn lắm. Qua là bị đơn chứ không phải nguyên đơn. Khi ra đến toà rồi cô ấy rút đơn, nói với báo chí như vậy là không bao giờ đúng với người xử bên trong” – ông Vũ nói.

Bà Thảo năm lần bảy lượt muốn đưa chồng đi giám định năng lực hành vi dân sự. Còn ông Vũ thì cho rằng người tâm thần giống như qua thì đất nước này cần có nhiều người tâm thần như vậy.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông Vũ, bà Thảo kéo dài khiến cả hai bên mệt mỏi.

Kết thúc phiên toà, về phần án phí, số tiền mà vợ chồng ông Vũ phải nộp là hơn 8 tỷ đồng. Trong đó bà Thảo phải chịu án phí dân sự ly hôn 300.000 đồng, án phí cho phần tài sản hơn 3,4 tỷ. Khấu trừ vào tiền tạm ứng án phí đã nộp, bà Thảo phải nộp thêm 2,3 tỷ. Còn ông Vũ phải nộp hơn 4,8 tỷ đồng. Cấn trừ vào tiền tạm ứng đã nộp, ông Vũ phải đóng thêm hơn 3,5 tỷ đồng. Như vậy, cả ông Vũ và bà Thảo phải nộp thêm 5,8 tỷ đồng.

 

Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu hé lộ lý do chứng minh chồng bị tâm thần

(Techz.vn) Luật sư phía bà Thảo cho biết bà Thảo muốn thay đổi việc cấp dưỡng từ 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con thành 20% cổ phần của ông Vũ tại Trung Nguyên. Thêm vào đó, bà Thảo lần đầu hé lộ nguyên nhân luôn chứng minh chồng bị tâm thần.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm