Cư dân mạng dậy sóng khi biết nguyên nhân khiến nhân viên Pinduoduo tử vong

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 05/01/2021 09:07:55(GMT+7)
Cư dân mạng dậy sóng khi biết nguyên nhân khiến nhân viên Pinduoduo tử vong

(Techz.vn) Do làm việc quá sức một ngày 12 tiếng, nhân viên Pinduoduo đã phải bỏ mạng.

Mới đây, cộng đồng mạng tại Trung Quốc dậy sống khi một nhân viên Pinduoduo đã “bán mạng” từ sáng tới đêm. Cụ thể, nhân viên này qua đời sau khi làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, liên tục 6 ngày trong tuần. Sự việc này đã thổi bùng lên làn sóng phản đối dữ dội với công ty và lịch trình làm việc “không có tình người” của họ trên mạng xã hội.

Hashtag về vụ việc đã thu hút được hơn 150 triệu lượt xem trên Weibo – mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Tại Trung Quốc, văn hoá làm việc 996, tức 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, liên tục 6 ngày trong tuần đã chịu sự chỉ trích nặng nề từ nhiều năm nay. Thế nhưng, một số người có tên tuổi như Jack Ma, ông chủ JD.com là Richard Liu vẫn luôn ngầm tán thành, và viện lý do cho rằng đó là sự cần thiết để giúp công ty sống xót trong một ngày công nghiệp cạnh tranh gay gắt như bây giờ.

Ông chủ JD.com là Richard Liu từng viết rằng: “Văn hoá của chúng tôi là dâng hiến bản thân bằng cả trái tim để đạt được các mục tiêu kinh doanh”.

Việc nhân viên Pinduoduo tử vong sau khi làm việc quá sức như một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người. Hãy nên cân đối công việc để đảm bảo sức khoẻ và tính mạng của mình.

 

Giải pháp nào cho việc nhân viên nghỉ 'ôm' theo dữ liệu không chịu bàn giao?

(Techz.vn) Đâu là giải pháp lưu trữ cho tình huống trớ trêu: Nhân viên nghỉ việc "ôm" luôn dữ liệu của doanh nghiệp đi mất?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất