Thực trạng người dùng nhẹ dạ gián tiếp gia tăng tỷ lệ tai nạn pin sạc ĐT

Vũ Thị Vẻ, 11/11/2022 09:00:00(GMT+7)
Thực trạng người dùng nhẹ dạ gián tiếp gia tăng tỷ lệ tai nạn pin sạc ĐT

(Techz.vn) Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, điện thoại dường như là một vật dụng bất ly thân, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin, tra cứu, cập nhật tin tức, giải trí.

Công nghệ chip sạc tiên tiến của các gã khổng lồ ngành pin/sạc như Pisen, Anker…nhằm bảo vệ người tiêu dùng nhưng lại hình thành một thói quen mới đó là vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Chính thói quen này đã tiềm ẩn nguy cơ và gây ra vô số vụ nổ điện thoại dẫn đến thương tật vĩnh viễn, đe dọa đến tính mạng người dùng.

Theo các chuyên gia nhận định, nguyên nhân của việc nổ điện thoại khi sạc có thể xuất phát từ 02 lý do chính: chất lượng pin điện thoại và chất lượng thiết bị sạc.

Nổ điện thoại do pin

Phản ứng nổ này được gọi là quá trình chạy trốn nhiệt của pin khi nhiệt độ trong nó đạt đến giới hạn, do chất lithium trong pin điện thoại tiếp xúc trực tiếp với không khí. Mặc dù nhà sản xuất đã tích hợp các tính năng an toàn vào pin đối với hàng chính hãng, tuy nhiên nó chỉ đảm bảo khi điện thoại bạn không có hỏng hóc hay bị va đập, đánh rơi. 

Một khi có sự thay đổi cấu trúc cơ học và hóa học khiến cho các cell pin bên trong bị vỡ, những dấu hiệu như pin phồng, biến dạng, nhanh hết pin, hay thường xuyên sập nguồn chính là một lời cảnh báo. Rằng đây là lúc người tiêu dùng nên cảnh giác bởi pin điện thoại đã hỏng và không an toàn, tiềm ẩn nguy cơ phát nổ cao.

ảnh minh họa

Nổ điện thoại do sạc kém chất lượng

Phần lớn các ca thương vong do dùng điện thoại khi sạc là vì nguyên nhân bộ sạc không đảm bảo chất lượng. Với tâm lý “ham rẻ”, người tiêu dùng đang tạo cơ hội cho các mặt hàng không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái có cơ hội được tiêu thụ nhanh chóng. Những bộ sạc kém chất lượng có thể khiến pin bị lỗi hoặc cung cấp cường độ dòng điện quá lớn so với khả năng tiếp nhận. Sau một thời gian dài sử dụng dẫn đến sự cố nổ điện thoại, không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến tính mạng người tiêu dùng.

Đừng biến thói quen trở thành bom nổ chậm đe doạ tính mạng

Mặc dù truyền thông đã liên tục đưa tin về những sự cố thương tâm do nổ điện thoại vì sử dụng khi đang sạc, nhưng dường như đó vẫn chưa trở thành mối lưu tâm và hồi chuông cảnh tỉnh cho phần lớn người tiêu dùng. 

ảnh minh họa

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, người tiêu dùng nên hạn chế sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị cầm tay khi đang sạc. Bên cạnh đó, chỉ nên lựa chọn sản phẩm uy tín, nguồn gốc rõ ràng, được chính hãng uỷ quyền và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, khi mua hàng cần chú ý kiểm tra thông số xem có phù hợp điện thoại của mình không.

Nhằm cao sự an tâm của người dùng khi sử dụng, Lá cờ đầu trong ngành linh/ phụ kiện điện thoại - Pisen khẳng định mang đến sản phẩm pin, củ, cáp sạc, sạc dự phòng tích hợp công nghệ vượt trội giúp hạn chế tiêu hao điện năng cũng như cung cấp điện nhanh chóng cho quá trình sạc an toàn tuyệt đối. 

Thái độ cầu thị của Pisen còn thể hiện trong việc chăm sóc tỉ mỉ đến thị trường còn nhiều rủi ro cho người dùng. Nhà sản xuất này còn khẳng định chất lượng và niềm tin cho khách hàng bằng gói bảo hiểm cháy nổ 46 tỷ đồng. Họ sẵn sàng gia tăng lợi ích giúp cho khách hàng không còn quá bị hấp dẫn trước đồ rẻ, chất lượng thấp. Cụ thể, sau khi tiến hành quét mã QR Code chống giả, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ kích hoạt gói dịch vụ Pcare với dịch vụ “ĐỔI MỚI TOÀN QUỐC” lên tới 24 tháng. Thao tác đơn giản ngay trên smartphone của mình.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống chống giả bằng QR Code và kích hoạt gói bảo hành tới 24 tháng của Pisen

Bước 1: Tìm tem Qr Code được dán trên sản phẩm và cào lớp phủ bạc. Lớp phủ bạc để đảm bảo khách hàng là người đầu tiên và duy nhất kiểm tra thông tin chống giả và gửi thông tin về hệ thống.

Bước 2: Sử dụng camera của smartphone và quét mã Qr Code

  • Nếu xuất hiện website chính hãng Pisen cùng lời chúc mừng nghĩa là sản phẩm trên tay bạn là hàng chính hãng

Bước 3: Nhập chính xác thông tin người dùng để nâng cấp gói bảo hành từ 18 tháng lên tới 24 tháng. Các linh kiện pin iPhone, màn hình iPhone,... từ 360 ngày lên 420 ngày. Hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng để đối chiếu trong các trường hợp cần bảo hành sau này.

Hướng dẫn kiểm tra sơ bộ chống giả bằng Barcode ID

Bước 1: Lấy Barcode ID trên vỏ hộp sản phẩm. Barcode ID là một dãy số có 8 chữ số bên dưới Barcode

Bước 2: Truy cập: check.pisenvietnam.vn

Bước 3: Nhập Barcode ID và nhấn Kiểm tra

Nếu sản phẩm chính hãng sẽ được hệ thống thông báo “Đây là sản phẩm chính hãng”.

 

Khó thể tin đây lại là tính năng gây ngốn pin nhất trên iPhone chạy iOS 16

(Techz.vn) Người dùng iPhone cần lưu ý hai tính năng dưới đây nếu thiết bị của bạn gặp tình trạng hao pin.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất