Thủ tướng Thái Lan gặp gỡ CEO Huawei nhằm thúc đẩy hợp tác về chuyển đổi số và phát triển nhân tài

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 26/11/2021 08:21:53(GMT+7)
Thủ tướng Thái Lan gặp gỡ CEO Huawei nhằm thúc đẩy hợp tác về  chuyển đổi số và phát triển nhân tài

(Techz.vn) Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tham dự cuộc gặp trực tuyến với Giám đốc điều hành Nhậm Chính Phi của Huawei Technologies. Thủ tướng Prayut đánh giá cao cam kết tiếp tục hỗ trợ Thái Lan chuyển đổi số và phục hồi sau đại dịch từ Huawei, đồng thời mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với tập đoàn công nghệ nhằm đẩy nhanh chiến lược “Thái Lan 4.0” và đào tạo nhân tài kỹ thuật số.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (trái) tham gia cuộc họp điều hành ảo với CEO Nhậm Chính Phi của Huawei Technologies (phải)

Trong cuộc gặp trực tuyến, Thủ tướng Prayut và CEO Nhậm Chính Phi đã trao đổi quan điểm về những phương thức củng cố năng lực cạnh tranh kỹ thuật số và xây dựng nền tảng vững chắc cho nhân tài ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tại Thái Lan.

Thủ tướng Prayut cũng nhấn mạnh vai trò hỗ trợ quan trọng của công nghệ ICT tiên tiến và các đổi mới kỹ thuật số trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế bền vững ở Thái Lan. Đồng thời, ông bày tỏ quan điểm rằng: “Huawei đã đóng góp to lớn vào cuộc chiến chống đại dịch và công cuộc chuyển đổi số của Thái Lan. Tôi vô cùng ấn tượng về lịch sử và văn hóa cống hiến của Huawei. Trong tương lai, Thái Lan mong muốn hợp tác sâu rộng với Huawei trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kinh tế số, bệnh viện thông minh 5G, điện toán đám mây, điện kỹ thuật số, logistics thông minh và trung tâm dữ liệu”.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đánh giá cao những đóng góp của Huawei vào công cuộc chuyển đổi số tại Thái Lan.

Đáp lại người đứng đầu quốc gia, CEO Nhậm Chính Phi bày tỏ niềm cảm kích trước sự tin tưởng của Chính phủ Thái Lan dành cho Huawei, đồng thời chúc mừng Thái Lan đã đạt được nhiều thành tựu trong việc triển khai 5G. Ông nhấn mạnh: “Huawei và Thái Lan đã và đang làm việc cùng nhau để xây dựng nên nền tảng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mạnh mẽ. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn thúc đẩy nhanh hơn nữa lộ trình tích hợp công nghệ số trong các ngành công nghiệp chủ chốt của Thái Lan, đặc biệt là trong lĩnh vực cảng biển và sân bay”.

“Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số thành công và phát triển nhân tài của Thái Lan. Đội ngũ nhân lực địa phương của chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các khách hàng và đối tác ở Thái Lan, phục vụ nền kinh tế và xã hội phát triển của đất nước bằng các giải pháp công nghệ”, CEO Huawei cho biết thêm.

CEO Nhậm Chính Phi của Huawei Technologies bày tỏ cam kết đồng hành cùng Thái Lan trên lộ trình chuyển đổi số.

Hướng tới mục tiêu số hóa đưa Thái Lan trở thành trung tâm kỹ thuật số của ASEAN, Huawei và Thái Lan đã và đang hợp tác chặt chẽ trong hai lĩnh vực chính.

Đầu tiên, đáp ứng chiến lược Thái Lan 4.0, Huawei đã làm việc với các khách hàng để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và đổi mới cơ sở hạ tầng ICT của Thái Lan. Thông qua việc ứng dụng 5G, Đám mây và AI, Huawei và các đối tác đang hỗ trợ các ngành kinh tế chủ chốt của Thái Lan, tạo ra những cơ hội thú vị trên nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giao thông vận tải, chính phủ điện tử, thành phố thông minh… nhằm thúc đẩy nền kinh tế xã hội và hệ sinh thái số của Thái Lan trong dài hạn.

Trong các lĩnh vực này, cảng biển và sân bay thông minh là hai lĩnh vực hợp tác tiềm năng quan trọng đối với Huawei và Thái Lan. CEO Nhậm Chính Phi đã giới thiệu các giải pháp tốt nhất của công ty từ chương trình Giải pháp Cảng biển Thông minh và Sân bay Thông minh áp dụng tại Trung Quốc. Các giải pháp này đã giúp Trung Quốc xây dựng thành công chuỗi tự động hóa từ con người, phương tiện, hàng hóa, doanh nghiệp đến địa điểm để sở hữu hệ thống cảng biển và sân bay thông minh đẳng cấp thế giới, an toàn và hiệu quả.

Thứ hai, Thủ tướng Prayut và CEO Nhậm Chính Phi cũng nhấn mạnh cam kết nuôi dưỡng nhân tài kỹ thuật số có tay nghề cao ở Thái Lan. Để thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số và phát triển lâu dài của Thái Lan, cả hai bên đều cho rằng khu vực công và tư nhân phải hợp tác chặt chẽ với nhau để xây dựng hệ sinh thái nhân tài ICT chia sẻ và cởi mở, nhằm mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực ICT và lực lượng lao động số cho Thái Lan, Huawei đã thành lập Học viện Huawei ASEAN tại Thái Lan vào năm 2019, đến nay đã đào tạo hơn 41.000 chuyên gia công nghệ thông tin truyền thông, cũng như cung cấp chương trình đào tạo cho 1.300 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Huawei còn ký biên bản hợp tác ghi nhớ với hơn 20 trường đại học lớn tại Thái Lan. Đứng trước thế giới kỹ thuật số đang tiến đến nhanh chóng, Huawei đảm bảo rằng sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau thông qua các sáng kiến ​​hòa nhập số, giúp nâng cao kiến ​​thức kỹ thuật số và cơ hội việc làm cho các nhóm lao động dễ tổn thương.

Vào tháng 3 năm 2021, Huawei Thái Lan đã được vinh danh là công ty duy nhất nhận danh hiệu “Công ty Quốc tế Kỹ thuật số của Năm” tại Giải thưởng Thủ tướng Đặc biệt. Giải thưởng ghi nhận những đóng góp xuất sắc của Huawei cho xã hội và những hỗ trợ to lớn cho công cuộc chuyển đổi số của Thái Lan.

 

Huawei: An ninh mạng là công cụ đáng tin cậy bảo đảm sự phục hồi kinh tế trong quá trình số hoá

(Techz.vn) Tại Hội thảo - Triển lãm quốc tế “Ngày an toàn thông tin Việt Nam” năm 2021 (Vietnam Information Security Day 2021), phát biểu tại buổi chuyên đề “An ninh thông tin chuyển đổi số - Thách thức và giải pháp”, Huawei khẳng định việc bảo đảm an ninh, an toàn mạng, đầu tư vào ICT là giải pháp duy nhất và quan trọng nhất để các chính phủ đẩy nhanh chương trình số hóa, nắm bắt giá trị nền kinh tế dữ liệu và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất