Tài trợ giải đua F1 ở Việt Nam, Vingroup được gì?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 08/11/2018 17:15:00(GMT+7)
Tài trợ giải đua F1 ở Việt Nam, Vingroup được gì?

(Techz.vn) Để đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1, ngoài việc trả tiền bản quyền, đơn vị tổ chức có thể phải chi nhiều chi phí khác khiến số tiền có thể lên tới hàng tỷ USD. Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tính gì khi tham gia đồng đăng cai giải đua xe công thức 1?

Việt Nam sẽ đăng cai giải đua xe công thức 1 vào năm 2020

Ngày 7.11, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về chặng đua xe F1 sẽ được tổ chức vào năm 2020. Chặng đua F1 tại Việt Nam dự kiến tổ chức vào tháng 4.2020 và diễn ra ở khu Mỹ Đình (quận Nam Từ Liên, Hà Nội). Chặng đua dự kiến tổ chức trong vòng 1 tuần kết hợp trường đua được xây mới và hệ thống đường giao thông hiện có.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đã giao Vingroup là đơn vị độc quyền tổ chức giải đua F1 với đường đua dự kiến tại Mỹ Đình dài hơn 5,5 km.

Nguồn thu dự kiến từ tổ chức Giải đua bao gồm: Doanh thu bán vé; Từ các dịch vụ cung cấp cho F1 và các đội đua; Doanh thu từ dịch vụ quảng cáo trong toàn bộ giải đua; Doanh thu từ việc tổ chức các sự kiện bên lề của giải đua (một số sự kiện có bán vé), việc tổ chức khu bán các sản phẩm của các thương hiệu; các sản phẩm lưu niệm và dịch vụ phục vụ giải đua; Hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Doanh thu từ bán lại quyền phát sóng truyền hình cũng như cùng F1 tổ chức truyền hình trực tiếp qua các kênh truyền hình trả tiền trên lãnh thổ Việt Nam.

TP. Hà Nội hỗ trợ một khoản kinh phí cho một số hoạt động hỗ trợ của các lực lượng tham gia phối hợp tổ chức Giải đua bao gồm: đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy, thuê hàng rào bảo vệ, chăm sóc y tế phục vụ cho giải đua và một phần công tác duy tu, duy trì đường đua phục vụ giao thông đi lại trong khu vực trường đua và khu vực lân cận.

Để tham gia đồng tổ chức giải đua xe công thức 1, Vingroup đã thành lập Công ty Việt Nam Grand Prix để làm đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện chặng đua xe F1, phí đăng cai do Công ty này chi trả cho giải đua F1.

Công ty Việt Nam Grand Prix được thành lập ngày 21.8.2018 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, thành viên của Tập đoàn Vingroup sở hữu 100%. Công ty này do bà Lê Ngọc Chi là Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật.

Câu hỏi đặt ra, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hưởng lợi thế nào khi tham gia đồng tổ chức giải đua xe công thức 1?

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vingroup

Về vấn đề này, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vingroup, cho biết Vingroup không phải nhà tài trợ toàn bộ cho giải đua này mà là đơn vị chủ trì tập hợp các nguồn tài trợ để tổ chức giải đua. Tập đoàn đã suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi tham gia và xác định giá trị mà giải đua F1 mang lại sẽ lớn hơn nhiều những gì bỏ ra.

“Lý do chính mà Vingroup tham gia giải đua F1 là mang lại cơ hội quảng bá thương hiệu cho Vingroup, quảng bá đất nước con người Việt Nam, tạo điều kiện thu hút khách du lịch và sự phát triển của nhiều dịch vụ hỗ trợ. Tập đoàn sẽ không đặt lợi nhuận là mục tiêu hàng đầu khi tham gia tổ chức", ông Quang nói.

Một phần lý do của việc tổ chức giải đua cũng để quảng bá cho ôtô - lĩnh vực mới của Vingroup. “Thông qua giải đua F1, chúng tôi cũng sẽ quảng bá hình ảnh VinFast, thương hiệu ôtô Việt đẳng cấp quốc tế đến với công chúng thế giới”, ông Quang chia sẻ.

Giải đua xe công thức 1 đã được đăng cai tổ chức tại 21 quốc gia, vùng lãnh thổ. Với đường đua tại Hà Nội, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ 22 đăng cai giải đua này và là quốc gia, vùng lãnh thổ thứ 7 tại châu Á.

Theo: Dân Việt 

 

Mỗi ngày, tiền gửi ngân hàng của Vingroup đem về bao nhiêu lãi?

(Techz.vn) Lợi nhuận kế toán trước thuế của Vingroup đạt 8.825 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán sau thuế đạt 3.295 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm