Thông cáo báo chí

PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHO NÔNG SẢN VĨNH LONG VỚI TÊN MIỀN “.VN”

PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHO NÔNG SẢN VĨNH LONG VỚI TÊN MIỀN “.VN”

Đây là một trong những kết quả ban đầu của chương trình “Thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Vĩnh Long với các hoạt động đồng hành hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia .vn hiện diện tin cậy trên mạng Internet”. Chương trình do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tỉnh Vĩnh Long và Nhà đăng ký tên miền “.vn” (NĐK) iNET phối hợp triển khai.

Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” và các dịch vụ số - giải pháp bền vững, tin cậy cho thương hiệu Việt trên Internet

Gần 2 năm qua, Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn và thách thức cho các doanh nghiệp, địa phương. Tuy nhiên, Covid-19 cũng chính là “cú huých” cho các doanh nghiệp, địa phương tận dụng được cơ hội, kịp thời thay đổi mô hình kinh doanh để vượt lên với sức sống mạnh mẽ hơn. Nhiều doanh nghiệp đã làm được điều này khi nhanh chóng chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống lên môi trường số. 

Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến, hiện diện trên Internet với tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” và các dịch vụ số (website, email, bán hàng trực tuyến, thanh toán điện tử, kết nối vận chuyển …) là chìa khoá giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại các địa phương xây dựng thương hiệu cho cho các sản phẩm, dịch vụ và phát triển mô hình kinh doanh trực tuyến trên mạng Internet một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đặc biệt,chuyển đổi sang mô hình trực tuyến còn giúp mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước nhờ ưu thế của các nền tảng CNTT, các giải pháp quản trị trong việc bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Vĩnh Long là địa phương thứ hai (sau Đồng Tháp), VNNIC và NĐK iNET triển khai chương trình hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” hiện diện tin cậy trên mạng Internet. Từ ngày 22/4/2021, điểm đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Vĩnh Long (https://vlict.vn/) chính thức đi vào hoạt động, vận hành bởi Trung tâm CNTT (trực thuộc Sở TTTT tỉnh Vĩnh Long). Thực hiện chức năng là điểm đăng ký tên miền quốc gia “.vn”, Trung tâm CNTT sẽ là đầu mối phối hợp với NĐK iNET triển khai cung cấp các dịch vụ số sử dụng tên miền “.vn” trực tiếp tới khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh; đồng thời  tổ chức tập huấn để người dân, doanh nghiệp nắm được những kiến thức cơ bản về tối ưu trên các công cụ tìm kiếm trên mạng Internet (SEO), các giải pháp Digital Marketing, đặt hàng thanh toán online, kết nối vận chuyển, kết nối với các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam với mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có kiến thức bài bản xây dựng thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên Interrnet. Có thể nói rằng, với những hoạt động triển khai bài bản, chương trình đã đem tới bộ giải pháp thiết thực và hiệu quả giúp người dân, doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long có thể phát triển mô hình kinh doanh trực tuyến trên mạng Internet một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy.

Phát triển thương mại điện tử cho nông sản Vĩnh Long với tên miền “.vn” và các dịch vụ số

Hỗ trợ cho hàng chục doanh nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản địa phương hiện diện trực tuyến qua website giới thiệu sản phẩm kết hợp bán hàng trực tuyến là kết quả ban đầu qua 3 tháng triển khai vừa qua của chương trình phối hợp ba bên (Sở TTTT Vĩnh Long, VNNIC và NĐK iNet). Có thể kể đến một số thương hiệu như bưởi 5 Roi (https://buoi5roi.vn/), trà đinh lăng Trường Ái (https://dinhlangtruongai.vn/), gạo hữu cơ Tân Đạt (https://gaotandat.vn/), cam sành Khánh Nhân (https://camsanhkhanhnhan.vn), rau an toàn Phước Hậu (https://rauantoanphuochau.vn), Bánh phồng khoai lang thuần chay Nhật Ngọc (https://banhkhoailang.vn), và các thương hiệu khác…. 

 

Các doanh nghiệp,hộ kinh doanh đầu tiên đã được chương trình hỗ trợ

Kết quả trên thể hiện nỗ lực của VNNIC, Trung tâm CNTT (trực thuộc Sở TTTT Vĩnh Long), NĐK iNET trong việc mang đến những giải pháp thiết thực phục vụ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long chuyển đổi số thông qua việc chủ động áp dụng các dịch vụ số sử dụng tên miền “.vn” trong kinh doanh trực tuyến giúp họ có thêm cơ hội làm giàu trên chính quê hương mình.  Trong thời gian tới, ba đơn vị cam kết tiếp tục đồng hành triển khai, mở rộng các nhóm đối tượng khách hàng đa lĩnh vực ngành nghề để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương xây dựng nhận diện thương hiệu, kinh doanh trực tuyến trên Internet, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Ngoài Vĩnh Long, chương trình đã đang được VNNIC cùng các Nhà đăng ký triển khai tại các địa phương khác: Đồng Tháp, Hậu Giang, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thái Nguyên, Thái Bình... Trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục nhân rộng tại các địa phương khác trên cả nước.

 

Tên miền quốc gia “.vn” đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên phát triển kinh tế số địa phương

(Techz.vn) Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân của tỉnh có thể đăng ký sử dụng tên miền “.vn” kèm các dịch vụ phục vụ phát triển kinh tế số với những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho tỉnh Thái Nguyên.