Cách cập nhật danh bạ để không mất liên lạc sau khi đổi SIM 11 số

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 08/10/2018 08:35:00(GMT+7)
Cách cập nhật danh bạ để không mất liên lạc sau khi đổi SIM 11 số

(Techz.vn) Quá trình chuyển đổi SIM 11 số về 10 số đã hoàn tất. Sau ngày 14/11, việc liên lạc bằng số điện thoại cũ sẽ bị ngắt kết nối. Do vậy, người dùng cần thực hiện việc cập nhật danh bạ từ hôm nay (7/10) để đảm bảo thông tin liên lạc.

Sau khi đổi SIM 11 số, người dùng vẫn có thể gọi, nhắn tin song song hai số điện thoại cũ và mới. Việc gọi song song được duy trì từ 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018 cho đến 23 giờ 59 phút ngày 14/11/2018. Đây là khoảng thời gian để người dùng làm quen với đầu số mới.

Sau ngày 14/11, nhà mạng sẽ cắt liên lạc với SIM 11 số. Khi gọi đến số máy cũ, người dùng sẽ nhận được âm thông báo số thuê bao đã chuyển đổi. Âm thông báo này sẽ duy trì đến hết ngày 30/6/2019.

Sau khi việc đổi SIM 11 số về 10 số hoàn tất, tất cả người dùng di động cần cập nhật danh bạ để đảm bảo liên lạc. 

Sau khi tiến hành đổi đầu số mới, tất cả người dùng di động (không phân biệt 10 hay 11 số) đều phải tiến hành cập nhật lại danh bạ. Nếu không chủ động cập nhật, người dùng sẽ không thể gọi tới các số máy cũ vẫn còn lưu trong danh bạ sau thời điểm ngày 14/11. Do vậy, người dùng cần thực hiện các thao tác sau để cập nhật online danh bạ của mình.

Đối với các thiết bị smartphone

Hiện 4 nhà mạng là Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile đều đã có tính năng chuyển đổi danh bạ trên ứng dụng di động. Đó là các ứng dụng My Viettel, My MobiFone, My VNPT và MyVietnamobile.

Trong số này, ứng dụng của 3 nhà mạng là Viettel, VinaPhone và MobiFone có thể cập nhật danh bạ cho tất cả người dùng, không phân biệt nội hay ngoại mạng. Người dùng có thể tải về các ứng dụng này để đồng bộ danh bạ tự động theo đầu số mới và không cần đăng nhập.

Cách đổi danh bạ bằng ứng dụng My Viettel

Link tải My Viettel iOS

Link tải My Viettel Android

Người dùng di đông cần tải về ứng dụng My Viettel và click vào phần chuyển đổi theo mũi tên. 

Cách đổi danh bạ bằng ứng dụng My VNPT

Link tải My VNPT iOS

Link tải My VNPT Android 

Người dùng di đông cần tải về ứng dụng My VNPT và click vào phần chuyển đổi theo mũi tên

Cách đổi danh bạ bằng ứng dụng My MobiFone

Link tải My MobiFone iOS

Link tải My MobiFone Android

Người dùng di động cần tải về ứng dụng My MobiFone và click vào phần chuyển đổi theo mũi tên

Cách đổi danh bạ bằng ứng dụng MyVietnamobile

Link tải MyVietnamobile iOS

Link tải My Vietnamobile Android

Đối với điện thoại “cục gạch"

Với người dùng điện thoại phổ thông (feature phone), người dùng có thể tự đổi danh bạ bằng cách copy danh bạ vào SIM, sau đó lắp sang một chiếc smartphone, tải ứng dụng như hướng dẫn ở trên để đồng bộ danh bạ mới.

Trao đổi với Pv. VietNamNet, tất cả các nhà mạng đều cho biết sẽ hỗ trợ việc đổi danh bạ cho người dân tại hệ thống các điểm giao dịch khi có nhu cầu.

Theo: Vietnamnet 

 

Nhà mạng lớn đầu tiên hoàn thành chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số

(Techz.vn) Đợt chuyển đổi mã mạng cuối cùng của VinaPhone đã hoàn tất rạng sáng nay, 27/9/2018. Hiện tại, toàn bộ hơn 15 triệu thuê bao 11 số VinaPhone đã được chuyển sang 10 số đầu 08x. Đây là nhà mạng lớn đầu tiên hoàn thành việc chuyển đổi mã mạng.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất