Giới trọng tài lên tiếng khẳng định: “Trọng tài Hàn Quốc sai sót, gây ức chế cho U23 Việt Nam”

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 02/09/2018 13:40:00(GMT+7)
Giới trọng tài lên tiếng khẳng định: “Trọng tài Hàn Quốc sai sót, gây ức chế cho U23 Việt Nam”

(Techz.vn) Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài người Hàn Quốc đã có những xử lý sai xót, qua đó khiến cho hàng triệu người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ức chế.

Trao đổi với Saostar về những tình huống tranh cãi ở trận U23 Việt Nam thua U23 UAE, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng nói: “Tôi cho rằng trọng tài người Hàn Quốc có những sai sót nhất định. Tôi không dám nói vì lỗi do tư tưởng hay chuyên môn. Tuy nhiên, những sai sót ấy thì không phải chuyện dẫn đến bàn thắng hay tình huống gây phạt đền.

Chúng ta cần nhìn nhận, trọng tài Hàn Quốc có tạo ra những ức chế cho hàng triệu người hâm mộ Việt Nam khi cổ vũ đội nhà. Thế nhưng, trọng tài cũng là con người, ông ấy có những sai sót cũng khó tránh khỏi, đó là góc nhìn của tôi ở khía cạnh chuyên môn của một người từng cầm còi. Còn vấn đề tư tưởng hay không thì tôi không thể đoán. Tôi chỉ có thể kết luận ông ấy có những sai sót khiến U23 Việt Nam thua thiệt.

U23 Việt Nam thua U23 UAE trong ngày bị trọng tài người Hàn Quốc ép? Ảnh: LT

Trận đấu này chúng ta thua thì chắc chắn mọi người sẽ rất buồn, tiếc nuối cho U23 Việt Nam. Các em đã chơi rất hay nhưng không may mắn. Chúng ta đang có 1 HLV giỏi, U23 Việt Nam đi đến trận tranh HCĐ ASIAD 18 đã là một thành công lớn.

Tôi cũng tiếc nuối như hàng triệu người hâm mộ khi đội nhà đã đứng trước cơ hội giành HCĐ lịch sử. Tuy nhiên, bóng đá đôi khi rất nghiệt ngã vì đội chơi hay hơn vẫn không thể thắng”.

U23 Việt Nam đã thất bại chung cuộc 3-4 trên chấm phạt đền trước U23 UAE một cách nuối tiếc khi hòa 1-1 trong 90 phút. Đáng nói người hâm mộ đang chỉ trích trọng chính người Hàn Quốc vì một số quyết định bị cho là thua thiệt cho U23 Việt Nam.

Ông Kim Dae-young  cũng từng ép ĐTVN ở vòng loại World Cup 2018 trong trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa khi bù giờ lên đến 10 phút. Lúc đó, người hâm mộ đã phát cuồng vì điều này.

Đây không phải lần đầu U23 Việt Nam ra sân chơi châu lục bị o ép. Trận đấu với U23 Hàn Quốc cũng gây ngạc nhiên khi trọng tài cầm còi là người Syria. Một điều khó hiểu khi U23 Việt Nam vừa loại U23 Syria ở tứ kết.

Hồi đầu năm, U23 Việt Nam cũng bị trọng tài người Úc o ép, bắt quả phạt đền trước U23 Iraq tạo nên cơn sóng chỉ trích rất lớn cho người hâm mộ.

Kết quả loạt đá phạt đền giữa U23 Việt Nam và U23 UAE:

Minh Vương đá không vào: 3-4

Aldarmki đá vào: 4-3

Phan Văn Đức đá vào: 3-3

Aldhanhani  đá vào: 3-2

Hà Đức Chinh đá vào: 2-2

Alameri đá vào: 2-1.

Quang Hải đá không vào: 1-1

Alhashmi đá vào: 1-1

Theo: Saostar

 

U23 Việt Nam: Trách ông Park Hang Seo đã… quá sai lầm!

(Techz.vn) Nhiều ý kiến chỉ trích dường như quên mất những gì ông Park Hang Seo đang làm được cho bóng đá Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất