Viettel chính thức đầu tư tại thị trường Hoa Kỳ

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2013 22:09:42(GMT+7)
Viettel chính thức đầu tư tại thị trường Hoa Kỳ

Theo tin tức mới được xác nhận từ phía Viettel thì mới đây Hoa Kỳ đã chính thức trở thành thị trường nước ngoài thứ 8 của nhà mạng này, sau một loạt các thành công của nhà mạng này tại các thị trường châu Phi và Nam Mỹ.

Theo tin tức mới được xác nhận từ phía Viettel thì mới đây Hoa Kỳ đã chính thức trở thành thị trường nước ngoài thứ 8 của nhà mạng này, sau một loạt các thành công của nhà mạng này tại các thị trường châu Phi và Nam Mỹ.

Hình ảnh nhân viên Viettel đang làm việc tại Mozambique. Đây là một trong những thị trường nước ngoài của Viettel bắt đầu làm ăn có lãi

Theo thông tin này, thủ tướng chính phủ mới đây đã chính thức ký quyết định đồng ý cho Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đầu tư vào thị trường Hoa Kỳ với khoản đầu tư lên đến hơn 33 triệu đô la Mỹ. 100.000 đô la Mỹ trong số tiền này sẽ được dùng làm vốn điều lệ để thành lập công ty con của Viettel – Viettel American tại thị trường Hoa Kỳ. Số tiền gần 33 triệu đô la Mỹ còn lại sẽ được chuyển cho công ty con này dưới dạng vốn vay từ công ty mẹ.

Do tính đặc thù của thị trường Hoa Kỳ, khác với chiến lược phát triển tại thị trường các nước đang phát triển tại châu Phi và châu Mỹ La tinh, chiến lược phát triển lần này của Viettel sẽ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ thoại quốc tế giữa thị trường Hoa Kỳ với thị trường Việt Nam và các thị trường khác của Viettel tại các châu lục khác thay vì triển khai mạng lưới và cung cấp cấp các dịch dụ di động và internet.

Được biết ngoài thị trường Hoa Kỳ, trước đó Viettel đã thực hiện đầu tư ra nước ngoài bằng nguồn vốn nhà nước trên 7 quốc gia thuộc 3 châu lục khác nhau bao gồm Lào, Campuchia, Dongtimor, Mozambique, Cameroon, Peru và Haiti. Ngoại trừ các thị trường Dongtimor, Cameroon, Peru và Haiti mới đang trong giai đoạn triển khai phát triển, các thị trường còn lại là Mozambique, Lào và Campuchia đã bắt đầu làm ăn có lãi và giúp tập đoàn này gặt hái được nhiều thành công ngoài dự kiến. Năm 2012, chỉ tính riêng doanh thu từ các thị trường nước ngoài đã đem về cho Viettel 724 triệu USD với mức lợi nhuận lên đến 77 triệu đô la Mỹ.

Có thể bạn quan tâm