Điện thoại

Thiết kế mơ ước của iPhone 6 và iPhone Plus.

Thiết kế mơ ước của iPhone 6 và iPhone Plus.

Apple vẫn có thể là tiêu chuẩn vàng cho ngành công nghiệp thiết kế và sản xuất hoàn hảo, nhưng ta có thể thấy được rằng các sản phẩm của Apple hiện nay không còn gây sốt với người dùng như thời điểm thế hệ iPhone 3 và 4 được ra mắt.


Với sự ra đời của hàng loạt các thiết bị Android mới, iPhone của Apple hẳn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức nếu muốn tiếp tục duy trì mạch thành công của mình trong thị trường smartphone. Đó là nơi mà những ý tưởng như thế này có thể giúp đỡ. Nhà thiết kế Martin Hajek đã đưa ra một mẫu thiết kế có thể giúp Apple gây ấn tượng mạnh với người dùng về chiếc iPhone mới. Ý tưởng này xoay quanh thiết kế giống như của một touchpad, với nút bấm cảm ứng rộng thay cho phím Home truyền thống của iPhone. Nút bấm này có diện tích khá hẹp, trải dài trong toàn bộ không gian của phần dưới màn hình và trông nó có vẻ trơn bóng.

Thiết kế mới mẻ này sẽ mang lại không gian cho một màn hinh lớn hơn và một cái nhìn tổng thể cân bằng hơn về thiết bị. Nhưng  ý tưởng thiết kế này về một màn hình hiển thị đầy đủ không cạnh là không tưởng. Tuy nhiên đây là một số hình ảnh của Apple, nên thiết kế này nên được xem xét. Hajek đã thực hiện thiết kế rất nhiều mẫu concept cho Apple, và tất cả những mẫu thiết kế này đều gây được ấn tượng mạnh với những ý tưởng sáng tạo và kết thúc tỉ mỉ, và chúng tôi đang tự hỏi tại sao Apple lại chưa trọng dụng một nhà thiết kế tài ba như Hajek.

Dưới đây là những hình ảnh về thiết kế iPhone 6 của nhà thiết kế Martin Hajek