iPhone 5 đánh bại Galaxy S III về khả năng hiển thị

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 01/09/2013 04:18:02(GMT+7)
iPhone 5 đánh bại Galaxy S III về khả năng hiển thị

Theo Display Mate, màn hình 4 inch của iPhone 5 hiển thị đẹp nhất với điểm đánh giá A+, tốt hơn A- ở người tiền nhiệm iPhone 4S và đánh bại đối thủ Galaxy S III điểm B.

Display Mate Technologies là tổ chức nổi tiếng, chuyên đưa ra các quy chuẩn hay đánh giá chuyên sâu về tất cả các sản phẩm màn hình trên thế giới. Với việc hai mẫu smartphone thuộc hàng hot nhất hiện nay, iPhone 5 và Galaxy S III, đều được các nhà sản xuất nhấn mạnh vào khả năng hiển thị, Display Mate đã tiến hành kiểm tra và so sánh chất lượng hiển thị của hai model này.


Galaxy S III và iPhone 5, hai smartphone thuộc hàng hot nhất hiện nay.

Trong khi iPhone 5 có màn hình 4 inch sử dụng công nghệ IPS LCD thì Samsung lại trang bị cho Galaxy S III công nghệ màn hình không đèn nền OLED với kích thước lên tới 4,8 inch. Sử dụng loại màn hình phổ biến và được biết đến từ lâu, chất lượng hiển thị hình ảnh của iPhone 5 được Display Mate đánh giá cao hơn Galaxy S III.

Theo Display Mate, iPhone 5 là sản phẩm có điểm tương phản cao nhất trong phần đánh giá High Ambient Light trong số tất cả các thiết bị di động đã được hãng đánh giá, cao hơn 57% so với iPhone 4. Trong khi với cấu trúc PenTile thì màn hình của Galaxy S III chỉ có độ sáng bằng một nửa trên iPhone 5.

Tuy nhiên Display Mate cho rằng, trong tương lai công nghệ OLED của Samsung sẽ là chủ đạo, còn ở thời điểm hiện tại lý do khiến OLED thất thế trước ở IPS LCD trên iPhone là vì 2 công nghệ phát triển không cùng mức độ. IPS LCD đang ở đỉnh cao còn OLED mới đang bắt đầu phát triển.

Về gam màu và độ trung thực, Display Mate cho rằng Apple đã gây ấn tượng lớn khi mang tới cho iPhone khả năng hiển thị màu sắc rất chính xác. Còn về phía đối thủ, Samsung đã không thực hiện những căn chỉnh riêng cho màn OLED và điều này lại khiến cho màn hình Galaxy S III hiển thị màu không chuẩn xác, thường bị ám màu, đại diện của Display Mate chia sẻ.

Kết quả đánh giá tổng thể màn hình trên iPhone 5, Galaxy S III và iPhone 4:

<tbody>
Tiêu chí iPhone 5 Galaxy S III iPhone 4
Khả năng hiển thị ở góc nhìn chuẩn Thể hiện rất tốt hình ảnh và video với màu sắc và độ tương phản chính xác. Thể hiện tốt hình ảnh và video, màu sắc rực nhưng độ tương phản chính xác. Thể hiện tốt hình ảnh và video, màu sắc hơi nhạt, độ tương phản thừa.
Khả năng hiển thị ở nhiều góc nhìn Màu sắc ít thay đổi nhưng độ sáng thì thay đổi nhiều qua từng góc Màu sắc và độ sáng thay đổi ở mực độ trung bình theo từng góc Màu sắc ít thay đổi nhưng độ sáng thì thay đổi nhiều qua từng góc
Đánh giá tổng thể về màn hình (kiểm tra và đo đạc tại phòng thí nghiệm) Có màn hình LCD chất lượng xuất sắc Có màn hình OLED chất lượng rất tốt Có màn hình LCD chất lượng rất tốt
Đánh giá tổng thể mức độ cân chỉnh màn hình Cân chỉnh xuất sắc Cần cân chỉnh để cải thiện khả năng hiển thị Cân chỉnh rất tốt
Điểm đánh giá của Display Mate A+ B+ A-
                                                                                                                                                    Theo Sohoa.express.net
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất