Nhịp sống số

Quản lí phương tiện giao thông bằng hệ thống lanaGPS

Quản lí phương tiện giao thông bằng hệ thống lanaGPS
 

Việc quản lí phương tiện vận tải vốn đang gây rối rắm cho cả xã hội, hay những lo ngại trong việc quản lí con cái, người già… sẽ trở nên đơn giản hơn nhờ Hệ thống giám sát hành trình lanaGPS.

Hệ thống giám sát hành trình lanaGPS là 1 trong 17 sản phẩm vào vòng chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT-TT. Sản phẩm dự thi của nhóm tác giả lanaGPS đến từ Hà Nội.

LanaGPS 2.0 là Hệ thống giám sát hành trình và Quản lí điều hành phương tiện, tài sản và cá nhân. LanaGPS sử dụng thiết bị giám sát hành trình (GPS) kết hợp với công nghệ truyền dữ liệu không dây (GPRS) và bản đồ số (GIS) giúp giám sát hành trình và quản lí điều hành phương tiện một cách dễ dàng, góp phần giải quyết hiệu quả bài toán chi phí cho cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động vận tải. Ngoài ra, LanaGPS 2.0 còn hỗ trợ trong việc giám sát quản lí trẻ em, người già….

LanaGPS 2.0 có các tính năng chính như giám sát vị trí và lộ trình xe theo thời gian thực trên nền bản đồ và bản đồ vệ tinh, tự động cảnh báo về trung tâm khi vượt quá tốc độ cho phép. Tự động cảnh báo về trung tâm khi vượt ra khỏi vùng giới hạn. Báo động tình trạng khẩn cấp về trung tâm. Theo dõi âm thanh, hình ảnh từ xa. Trạng thái xe hiển thị trực tiếp ở trung tâm trên bản đồ số chi tiết 64 tỉnh thành…

Các tính năng ưu việt, LanaGPS 2.0 là một trong những phần mền ứng dụng tốt nhất hiện nay giúp cho các doanh nghiệp vận tải có thể quản lí tốt hơn trong việc giám sát hành trình xe, giảm tiêu hao nhiên liệu, tích kiệm chi phí tăng hiệu quả kinh doanh…

Anh Lê Trần Vũ Anh - trưởng nhóm LanaGPS 2.0 cho biết, ý tưởng xây dựng sản phẩm LanaGPS 2.0 đã phôi thai từ năm 2009, trải qua rất nhiều khó khăn nhóm hoàn thiện sản phẩm Hệ thống giám sát hành trình lanaGPS (lanaGPS) với mong muốn giúp các doanh nghiệp vận tải quản lí hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm định vị tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất tạo ra sức cạnh tranh cho sản phẩm là được phát triển dựa trên tập API Google maps bản mới nhất 3.0 được thiết kế đặc biệt để nhanh hơn và hiệu quả hơn đối với các thiết bị di dộng cũng như các ứng dụng trình duyệt máy tính truyền thống.

LanaGPS được xây dựng trên nền tảng web, do vậy có thể truy cập không giới hạn về không gian và thời gian và cung cấp cho các thiết bị cuối có kết nối internet như: máy tính để bàn, máy tính xách tay, smart phone và điện thoại di động.