Identity Finder - Tìm và xóa thông tin cá nhân

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 12/08/2013 18:54:51(GMT+7)
Identity Finder - Tìm và xóa thông tin cá nhân

Hiện nay, việc tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng internet như: họ tên, thông tin thẻ tin dụng… ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng. Đang ngại hơn cả là việc bọ tin tặc có thể sử dụng thông tin mà chúng ăn cắp của bạn vào việc che đậy danh tính thật khi thực hiện các hành vi phạm pháp

Hiện nay, việc tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng internet như: họ tên, thông tin thẻ tin dụng… ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng. Đang ngại hơn cả là việc bọ tin tặc có thể sử dụng thông tin mà chúng ăn cắp của bạn vào việc che đậy danh tính thật khi thực hiện các hành vi phạm pháp. Bạn sẽ là người nhận trách nhiệm thay vì tin tặc thật sự. Giải pháp là bạn phải giữ kín thông tin cá nhân của mình, tuy nhiên bạn không thể biết thông tin của mình đã được ghi nhận trên hệ thống của mình như thế nào. Identity Finder là tiện ích được thiết kế để giúp bạn tìm kiếm và xóa các tập tin chứa thông tin cá nhân.
 
Bạn có thể download Identity Finder về tại đây.
 
Sau khi tải về và kích hoạt lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu. Mật khẩu giúp bạn tránh trường hợp người lạ sử dụng chương trình để xóa đi thông tin bạn cho là không quan trọng, sau này bạn sẽ tốn thời gian để thiết lập lại. Thiết lập xong, nhấn Next rồi OK để hoàn tất.
 
Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng chính của ứng dụng. Trên giao diện chính bao gồm 3 mục: Start Search Now (bắt đầu quá trình tìm kiếm), Continue Search Wizard (tìm kiếm với các tùy chọn), Open Advanced Interface (xem báo cáo trước).
 
Trong quá trình cài đặt, ứng dụng sẽ chạy thường trú trên khai hệ thống. Khi quá trình tìm kiếm kết thúc, ứng dụng sẽ trả về kết quả với các thông số: Matching file (tổng số file chứa thông tin), Total matching (số lượng thông tin), Items Searched (tổng số file đã kiểm tra).
 
Ngoài ra, menu Tools còn cung cấp cho bạn các công cụ để bạn có thể thực hiện trên từng ứng dụng riêng lẻ mà không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác.
 
Identity Finder hiện có 3 phiên bản: Identity Finder Free, Identity Finder Home và Identity Finder Premium. Tương thích với Windows XP, Windows Vista và Windows 7.
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất