iPad Mini không được nâng cấp lên iOS 11 bạn có dùng nó không?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 09/07/2017 09:39:00(GMT+7)
iPad Mini không được nâng cấp lên iOS 11 bạn có dùng nó không?

(Techz.vn) Apple đã công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động iOS 11 tại sự kiện WWDC thường niên của hãng với nhiều tính năng mới, nhưng không phải iPhone, iPad nào cũng có thể nâng cấp lên hệ điều hành này.

Những tính năng đáng chú ý nhất trên iOS 11 chính là phương thức thanh toán và gửi tiền qua imessage, chế độ lái xe an toàn, tinh chỉnh thiết kế giao diện iPad giống hệ điều hành máy Mac.

Tính năng chuyển tiền qua iMessage.

Nhưng iOS 11 chỉ hoạt động trên các thiết bị 64 bit, có nghĩa là các sản phẩm cũ của Apple sẽ không thể nâng cấp lên hệ điều hành mới. Điều này làm cho chúng trở nên lỗi thời.

Các thiết bị có chip 64bit mới được hỗ trợ nâng cấp iOS 11.

Các thiết bị sẽ không thể nâng cấp lên iOS 11 gồm iPhone 5 phát hành vào năm 2012 và iPhone 5C phát hành năm 2013. Các điện thoại này sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật và một số ứng dụng và trò chơi sẽ ngừng hoạt động.

Các thiết bị phát hành năm 2013  sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật và một số ứng dụng và trò chơi sẽ ngừng hoạt động.

iPad 4, được phát hành vào năm 2012, cũng bị loại khỏi danh sách các thiết bị có thể nâng cấp lên phần mềm mới khi nó được phát hành vào mùa thu năm nay.

iPad 4 bị Apple bỏ rơi ở bản cập nhật iOS 11.

Ngoài các sản phẩm đã được phát hành từ cách đây 4 năm trở nên lỗi thời thì các ứng dụng và trò chơi cũ chỉ hoạt động trên nền tảng 32 bit cũng sẽ không thể hoạt động trên các thiết bị chạy iOS 11.

Người dùng có thể kiểm tra các ứng dụng nào đã cài đặt trên thiết bị của họ có tương thích với hệ điều hành mới hay không, bằng cách truy cập vào Settings > General > About > Applications. Apple sẽ nhắc người dùng nâng cấp các ứng dụng tích hợp trên hệ điều hành cũ khi có bản cập nhật mới khả dụng.

Kiểm tra ứng dụng tương thích với hệ điều hành iOS mới.

Apple thường xuyên lược bớt sự hỗ trợ đối với các thiết bị cũ theo cách này, để khuyến khích người tiêu dùng tải về phiên bản mới của hệ điều hành và mua các sản phẩm mới hơn.

Tại WWDC năm ngoái, công ty đã ngưng sản xuất iPhone 4s, iPad 2 và 3, iPad Mini đời đầu và iPod Touch thế hệ thứ năm. Công ty phát hành iPhone SE như một lựa chọn rẻ hơn, phủ nhận sự cần thiết của iPhone 5C và iPhone 5.

Apple đã công bố ngừng sản xuất một số thiết bị tại sự kiện WWDC năm ngoái .

Nếu như iPad Mini không được nâng cấp lên iOS 11 thì bạn có còn muốn sở hữu cũng như dùng sản phẩm này nữa hay không? Hãy bình luận ở phía dưới bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất